Lượng vitamin D thấp có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương ở các boy. Khi nhóm những nhà nghiên cứu thí nghiệm thực tế trên 143 thanh niên với nhiều mức độ rối loạn chức năng hoạt động của "cậu nhỏ" khác nhau, họ đã đưa ra kết luận, tất cả các thanh niên đó đều thiếu hụt quá nhiều vitamin D so với quy định.

Trứng, ngũ cốc, cá hồi, thịt bò là những thực phẩm chứa nhiều vitamin D.

Việc thiếu hụt vitamin D trong cơ thể sẽ dẫn đến hình thành ba loại gốc tự do hấp thụ hết lượng nitric ô-xít - chất có vai trò giúp các mạch máu hoạt động ổn định. Kết quả là, để đạt được trạng thái "12 giờ" là điều khó khăn với "cậu nhỏ".

Nitric ô-xít được xem là yếu tố giúp các mạch máu được "thư giãn", nhằm tăng cường lượng máu lưu thông tới các cơ quan, trong đó có cả "cậu nhỏ". Khi máu được bơm lên đều đặn, hiện tượng "thức dậy" mới xảy ra theo đúng quy luật tự nhiên.

Ngược lại, nếu lượng nitric ô-xít bị thiếu hụt, các mạch máu sẽ phải làm việc quá tải và không đảm bảo lượng máu được bơm đủ để "cậu nhỏ có thể đứng thẳng được".

Vậy cần bổ sung vitamin D bằng cách nào? Teen boy tích cực tắm nắng, tăng cường ăn uống những thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, ngũ cốc, sữa, trứng và nấm.

Theo Ione.net