Chân gà xào sả ớt, ăn là mê

Phan Thoa
Chân gà xào sả ớt được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Chân gà ít thịt nhưng phần xương lại là xương sụn, ăn rất giòn và ngon mà ai ăn một lần đều không thể không mê được.

 Chân gà có thể dùng để nướng, để rim hay rán thì bạn đều ăn qua rồi, bạn muốn thưởng thức một hương vị mới, vậy chúng ta hãy thử nấu món chân gà xào sả ớt nhé!

Nguyên Liệu:

        - 500g chân gà công nghiệp

        - 1 thìa dầu hào

         - 1 thìa đường

         -  1/2 thìa nước nắm

         - 1 thìa tỏi băm

         - 1 thìa ớt băm

         -  1/2 củ hành tây

         -   2 quả ớt khô

Cách làm:



   -  Chân gà đem làm sạch, bỏ lớp màng và lớp da màu vàng ở phần da chân. Chặt chân gà thành đôi. Nấu một nồi nước sôi rồi thả chân gà vào đó chừng 2 phút rồi vớt ra.

   - Sả đập dập, thái nhỏ, ớt thái mỏng.

   - Ướp chân gà với ít muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính và ít tiêu cho gia vị dễ ngấm vào. Được chừng 3 phút, bạn trộn lẫn cả sả và ớt vào chân gà. Lúc này chân gà có nước muối nên ớt và sả dễ bám.

  - Bật bếp, cho dầu ăn nóng lên, bạn cho chân gà, sả, ớt vào xào, xào đều tay chừng 7 phút là món ăn đã hoàn thành. Cho ra đĩa và có thể cho ít rau ăn sống lên trên.

Món chân gà xào sả ớt rất thơm ngon đúng không nào? Bạn sẽ cảm nhận được xương chân gà giòn cùng với da chân gà sần sật, cùng với đó là hương vị thơm từ sả và vị cay từ ớt. Tin chưa? Món ăn rất hấp dẫn nhé! :D

Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ!

 Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. 

Minh Anh (tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chân gà xào sả ớt, ăn là mê tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...