Không chỉ dùng máy bay không người lái chở điện thoại bay tới PokeStop, đặt điện thoại lên bánh xe đạp hay chế vỏ điện thoại hỗ trợ ném Pokeball... bây giờ các game thủ còn dùng cả những phần cứng chuyên dụng giả tín hiệu GPS nhằm "ăn gian" trong trò chơi Pokemon GO. Thiết bị này giúp bắt các con thú ở ngay trong nhà thay vì phải lao ra đường lùng sục Pokemon. 

Chán

Thay vì sử dụng phần mềm trên điện thoại để fake thông tin GPS cấp cho ứng dụng game, 2 anh chàng trong đoạn video đã đặt điện thoại vào trong một chiếc hộp chặn sóng radio, dùng một bộ tạo tín hiệu để giả thông tin GPS, sau đó đưa tới điện thoại và trò chơi.

Tiếp theo, họ tùy chỉnh lại phần mềm Google Earth và dùng một cần điều khiển để từ từ thay đổi "vị trí" trên điện thoại, đánh lừa hệ thống rằng họ đang cầm điện thoại di chuyển ngoài đường. 

Chán

Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sử dụng những công cụ chuyên dụng này để "ăn gian" trò chơi. Đồng thời, cách làm này đòi hỏi những kiến thức nhất định để mọi thứ phần cứng và phần mềm có thể phối hợp hoạt động. Và quan trọng hơn, những cách làm giả tín hiệu GPS đều vi phạm luật của trò chơi và vẫn có khả năng bị Niantic khóa tài khoản.

Chán

Và đừng tưởng họ không biết được bạn làm gì bởi có khả năng trong phiên bản sắp tới, họ sẽ kết hợp thêm thông tin từ gia tốc kế trên điện thoại để xác định xem người dùng có thật sự di chuyển bên ngoài hay không. Đơn giản hơn thì có thể dựa vào thông tin thay đổi vị trí với khoảng cách xa một cách đột ngột vẫn là dấu hiệu của hành vi gian lận.

Tất nhiên, cách chơi này chỉ phục vụ mục đích vui vẻ mà không mang lại giá trị thực tiễn với trò chơi. Hãy bình tĩnh, đợi trò chơi chính thức phát hành và chơi một cách chính thống nhằm thưởng thức được trọn vẹn cảm giác được làm "trainer" thực thụ nhé. 

Lyn

Nguồn: Hackaday