Luke Elsworth, lớn lên tại Warrington, Cheshire, hiện sống tại London, đã ghi danh vào chương trình đào tạo phi công của hãng Easyjet tại CTC Aviation ở Southampton và được nhận vào làm việc khi vừa qua sinh nhật tuổi 18 vào 9 ngày trước đó.

Chàng phi công trẻ tuổi nhất nước Anh 1

Luke Elsworth là phi công trẻ tuổi nhất nước Anh.

Sau đó, anh được bổ nhiệm thành phi công đầu tiên từ khóa học vào tháng 4/2016. Theo hồ sơ Cơ quan Hàng không dân dụng, Luke Elsworth là phi công trẻ tuổi nhất nước Anh.

Cha của Luke, ông Paul Elsworth, 52 tuổi, đội trưởng của hãng hàng không Easyjet, cho biết mong muốn trở thành một phi công là tất cả những gì Luke nói đến khi còn là một đứa trẻ.

Chàng phi công trẻ tuổi nhất nước Anh 2

         Luke hoàn thành khóa học 18 tháng, bao gồm 6 tháng rèn luyện với máy bay hạng nhẹ ở Arizona, Mỹ. 

Khi được hỏi liệu anh có cảm thấy đây là độ tuổi thích hợp để trở thành phi công, Luke trả lời rằng: "Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề hay có sức ảnh hưởng gì lớn. Tôi luôn khuyến khích những người trẻ tuổi hơn mình phấn đấu hoàn thành khóa đào tạo".

Luke cũng khẳng định rằng anh không hề nhận thấy hành khách có biểu hiện lo lắng gì khi thấy anh bước vào trong buồng lái.

Chàng phi công trẻ tuổi nhất nước Anh 3

       Luke và người cha của anh (bên trái), ông Paul Elsworth, 52 tuổi, đội trưởng của hãng hàng không Easyjet.

Luke đã chia sẻ rằng anh đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú sau chuyến bay đầu tiên của mình là từ Gatwick đến Toulouse ở miền Nam nước Pháp. Anh cảm thấy vô cùng thoải mái khi cầm lái mà không hề bị căng thẳng hay gặp sự cố đáng tiếc gì xảy ra.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng độ tuổi của anh chưa thể xử lý được các tình huống bất ngờ trong quá trình bay. Dù thế, Luke vẫn nhận được lời động viên từ đồng nghiệp.

Cựu phi công British Airways, Eric Moody nói: "Chúc bạn có một sự nghiệp lâu dài và thành công. Miễn là bạn có khả năng thì các vấn đề đều sẽ được giải quyết".

Chàng phi công trẻ tuổi nhất nước Anh 4

Luke cũng đã từng kiên quyết phủ nhận rằng: "Mặc dù cha tôi là đội trưởng đội bay của Easyjet nhưng điều đó không khiến tôi có thêm áp lực khi vào nghề". Ngoài ra, Luke không hề hối tiếc khi bắt đầu sự nghiệp đầy áp lực và trách nhiệm ở độ tuổi trẻ đến vậy.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail