“Mẹ thiên nhiên” chắc đã hiểu cái nỗi nhọc nhằn của vùng cát trắng, thương cái nắng gió “ngoại nhập” mà con người nơi đây phải vượt qua mỗi khi mùa hè đến nên đã ưu ái ban tặng một khu rừng nguyên sinh với một bàu nước (còn gọi là Trằm) như một chiếc máy điều hoà khí hậu khổng lồ.

“Check in” Trằm Trà Lộc 1

Đường vào Trằm Trà Lộc, hai bên là những cây thân gỗ, cây dây leo lâu năm chằng chịt, thủy chung níu giữ lấy nhau, tỏa bóng mát trên lối đi rải đá cuội mát rượi. Thỉnh thoảng, vài chú khỉ vui tính lại thò mặt ra trêu đùa du khách rồi biến mất sau tán lá cây xanh um, rậm rịt…

“Check in” Trằm Trà Lộc 2

Bạn có thể cùng bạn bè, gia đình tụ hội trong những chiếc chòi tranh nhóm từ 4-5 người hay 20-30 người soi bóng xuống mặt nước luôn trong vắt, sạch sẽ… Khách ở đây đa phần đến từ tỉnh Quảng Trị, các teen trong huyện hay đến dã ngoại hoặc tìm hiểu về đa dạng sinh học của khu rừng. Vào các dịp nghỉ lễ hay mùa hè, còn có du khách và các teen từ Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng hay Quảng Bình vào “check in”.

“Check in” Trằm Trà Lộc 3

Du khách đến đây không chỉ được tận hưởng không khí mát lành của khu rừng nguyên sinh, thong thả ngồi ngắm hoa lục bình, hoa sen nở kín bàu nước mênh mông còn được thưởng thức những món ăn vườn nhà dân dã như: gà ri, gà đồi, tôm tươi, cá trắm to bự bắt từ trằm. Sau khi đã đi thăm thú khu sinh thái, selfie đủ kiểu với những chiếc võng dây leo tự nhiên, những cây cổ thụ xù xì mang dấu tích trăm năm… mọi người sẽ được hít hà mùi thơm nức mũi từ bữa tiệc mà các mẹ, các o nơi đây chuẩn bị vừa dọn lên. Trước khi măm măm, bạn nhớ lưu lại vài kiểu ảnh để còn “thả thính” với “câu like” nữa nhé!

“Check in” Trằm Trà Lộc 4

Nếu có dịp, mời bạn ghé thăm Trằm Trà Lộc, để nghe thời gian chậm trôi, để đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời, để thưởng thức những món ăn quê hương, để “relax” tinh thần cho những ngày học tập, làm việc sắp tới…

Phương Mẫn (Quảng Trị)