Zeeq là chiếc gối thông minh được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ, với mục đích chính đó là giúp người dùng có một giấc ngủ ngon và sâu nhất. Chiếc gối này về hình dáng bên ngoài không có gì quá "công nghệ", nó giống với những chiếc gối bình thường khác. Theo nhà sáng chế thì Zeeq vẫn sử dụng các loại nệm mút nhỏ bên trong cùng nhiều tấm vỏ bọt đệm nhằm tăng tối đa sự êm ái, vỏ bên ngoài của Zeeq vẫn có thể tháo ra để vệ sinh như gối thông thường.

Chiếc gối

Để có thể thực hiện các chức năng của một chiếc gối thông minh, Zeeq có một bộ điều khiển và tất nhiên là nó cũng kết nối với ứng dụng trên smartphone qua Bluetooth. Bộ điều khiển này được sạc qua cổng microUSB và nó sẽ là trung tâm điều khiển một số chức năng trên Zeeq.

Chiếc gối

Zeeq có thời lượng pin là từ 5 đến 10 ngày tuỳ vào tần suất sử dụng. Zeeq sẽ không thực hiện chức năng khi nó trong chế độ sạc - nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu về giấc ngủ của người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Chức năng của Zeeq:

Chơi nhạc: khi kết nối với smartphone, Zeeq có thể chơi một số bài nhạc ưa thích, một số bài nhạc nền có thể giúp ta dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Ứng dụng trên Zeeq cũng có chức năng hẹn giờ tắt nhạc. Tất nhiên là bên trong Zeeq phải có loa ngoài mới có thể phát nhạc được, nhưng bạn yên tâm là loa ngoài được hãng sáng chế thiết kế theo dạng dây, linh hoạt, do đó bạn vẫn có thể gấp gối lại, ôm gối theo mọi tư thế mà mình muốn.

Chiếc gối

Hạn chế tiếng ngáy: Zeeq có tích hợp microphone giúp nó có thể lắng nghe cường độ âm thanh mà tiếng ngáy phát ra, nếu bạn ngáy quá to thì Zeeq sẽ khẽ rung nhẹ nhằm giúp người ngủ đổi tư thế. Độ rung mạnh hay yếu thì tuỳ thuộc vào người sử dụng tuỳ chỉnh.

Chiếc gối

Theo dõi giấc ngủ: Zeeq sử dụng con quay hồi chuyển 3 trục để nhận biết toàn bộ sự chuyển động, cũng như chất lượng giấc ngủ của người dùng. Zeeq cũng theo dõi chu kỳ một giấc ngủ lý tưởng nhất của chủ nhân, từ đó sẽ đánh thức người dùng dậy vào lúc hợp lý nhất. Để làm điều này, Zeeq rung một lực đủ để đánh thức bạn dậy mà không làm ảnh hưởng tới người ngủ cạnh.

Chiếc gối

Hiện tại thì Zeeq đã gây quỹ thành công trên Kickstarter và chờ ngày sản xuất. Để đặt mua Zeeq trong giai đoạn này, người mua cần bỏ ra từ 129 USD (giá chưa gồm thuế và phí vận chuyển), thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 12 năm nay.

Lyn

Nguồn: Kickstarter