Chiếc lốp bỏ đi

Chu Hải
TNTP - Bố tôi thay lốp mới cho xe máy. Theo thói quen, chiếc lốp cũ sẽ bỏ đi nhưng tôi tiếc rẻ nên giữ lại, tính chuyện tái chế xem có ích không? Mày mò tìm hiểu, không ngờ chiếc lốp cũ lại “đa năng” đến thế!

Chỉ cần chịu khó cộng với một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra rất nhiều vật dụng tiện ích cũng như những món đồ chơi “không đụng hàng” như: chậu trồng hoa, xích đu, bàn uống nước, ghế ngồi, kệ kê đồ, bập bênh… Xem nhé:

Đây là 2 tấm ảnh tớ chụp ở bờ sông Lừ, đoạn chảy qua phường Định Công, quận Hoàng Mai và Công trình Vườn hoa Thanh niên ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Những chậu hoa làm từ lốp cũ khiến bờ sông trở nên đẹp hơn và xóa đi bãi rác tự phát ở gần một trường học.

Ai mà chẳng muốn ngồi thử lên chiếc xích đu tuyệt đẹp như thế này chứ?

Mô hình trang trí chụp ảnh được tạo từ lốp cũ trên một vườn hoa ở Hồ Tây, Hà Nội.

Bập bênh cực “kute”!

Chiếc bàn “siêu hot”!...

Thanh Thảo
Ảnh: Huy Hoàng, Internet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chiếc lốp bỏ đi tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác