1. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày vận động 60 phút

Đây là khoảng thời gian cần thiết cho lứa tuổi chúng mình. Để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, nên kết hợp nhiều loại hoạt động như: aerobic (chạy hoặc đi bộ nhanh), củng cố sức mạnh của cơ bắp (chống đẩy), củng cố sức mạnh của xương khớp (nhảy dây). Không nhất thiết phải dành cả một tiếng để tập thể thao, bạn có thể chia nhỏ giờ tập luyện ra để đi dạo cùng cha mẹ hoặc bạn bè sau giờ đi học.

2. Sử dụng máy đếm

Một điều phải công nhận rằng, ở lứa tuổi chúng mình thì những cuộc thi luôn có sức hấp dẫn rất lớn. Vậy tại sao không biến việc tập thể dục thành một cuộc thi nho nhỏ với người thân và bạn bè. Trọng tài rất anh minh sẽ là những máy đếm bước chạy hoặc dùng điện thoại đó nha. Nào cùng lên dây cót sẵn sàng phá kỷ lục của bản thân đi thôi!

3. Vận động kết hợp với các trò chơi

Có rất nhiều trò chơi thú vị mà không cần phải mua sắm đồ dùng, dụng cụ. Vì thế nếu chưa thực sự yêu thích một môn thể thao nào, thì chúng mình không cần đòi hỏi bố mẹ mua cho nào là vợt cầu lông, bàn bóng bàn... những trò chơi như nhảy dây, trốn tìm, chạy đua... đều rất thú vị và dễ dàng rủ thêm bạn bè gia nhập đúng không nào?

Chiến thắng bệnh lười vận động vào mùa đông không khó chút nào 1

4. Thường xuyên thay đổi không gian

Nếu diện tích nhà bạn chật hẹp thì việc xin bố mẹ cho đi chơi công viên hoặc dã ngoại vào dịp cuối tuần là hoàn toàn hợp lý. Thay đổi không gian sẽ giúp chúng mình thêm hứng thú, nhiều ý tưởng và dễ kết thân thêm nhiều người bạn mới hơn nữa. Chắc chắn bố mẹ sẽ đồng ý với kế hoạch tăng cường sức khỏe này của bạn đấy nhé.

5. Đừng ngần ngại thử sức với một môn thể thao hoàn toàn mới

Chiến thắng bệnh lười vận động vào mùa đông không khó chút nào 2

Đừng vội ngồi nhà, xem tivi và nghĩ rằng mình chẳng hợp với một môn thể thao nào cả. Hãy cứ thử với một vài lựa chọn mới là gợi ý không tồi đâu nghen! Các bạn nữ có thể đăng ký các môn khiêu vũ, dancesport... Võ thuật, bóng đá, cầu lông... là những lựa chọn thú vị cho các bạn nam. Nhưng tất nhiên, sở thích là của mỗi người, nên chẳng có gì lạ khi các bạn thích một môn thể thao dường như... không hợp với mình phải không?

6. Giúp mẹ việc nhà cũng là tập thể dục

Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ quyết tâm hoặc thời gian để tham gia thể dục một cách đều đặn 1 tiếng/ngày, thì giúp mẹ việc nhà là cách tốt nhất. Những việc phù hợp với sức của chúng mình như thu quần áo, quét nhà, đi đổ rác... không chỉ giúp mẹ đỡ vất vả hơn mà còn giúp tiêu tốn khá nhiều năng lượng dư thừa đấy nhé!

Chiến thắng bệnh lười vận động vào mùa đông không khó chút nào 3

Linh Trang (Tổng hợp)