Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe từ 19 - 22 điểm 

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học 2021 với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển như sau:

Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe, sư phạm năm 2021
Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe, sư phạm năm 2021

Đối với các nhóm ngành sức khỏe, năm nay Răng-Hàm-Mặt là ngành có điểm sàn cao nhất 22 điểm/tổ hợp xét tuyển. Hai ngành Y học cổ truyền và Dược học đứng thứ 2 với điểm sản là 21 điểm/tổ hợp xét tuyển. Các ngành Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng và Y học dự phòng đều có mức điểm sàn chung là 19 điểm/tổ hợp xét tuyển.

Mức điểm này được quy định đối với thí sinh ở khu vực 3, không nhân hệ số.

Điểm sàn nhóm ngành Sư phạm từ 17 - 19 điểm 

Đối với nhóm ngành sư phạm, bộ GD&ĐT quyết định điểm sàn đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học (ĐH) là 19 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm  âm nhạc, ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng điểm sàn ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp khác xét thực hiện theo quy định của quy chế Tuyển sinh hiện hành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH,CĐ năm 2021. Hiện nay thời gian để thí sinh tập duyệt đã hết, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo đã xóa toàn bộ kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sau 2 ngày thực tập điều chỉnh. 

Hệ thống sẽ được làm mới lại (reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ 29/8 đến 17h ngày 5/9. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.