"Chíp Chíp" nhiều chuyện lắm đó!

Chu Hải
TNTP - Với món đồ “chíp chíp” (đồ lót) nhỏ xíu, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Nếu không tin, bạn hãy tra cứu đáp án sau khi trả lời các câu hỏi dưới đây!

1. Bạn có cho rằng, “chíp chíp” không phải là món đồ quan trọng và có thể chọn mặc bất cứ kiểu dáng, chất liệu nào cũng được?

2. Sau khi mua “chíp chíp” về nhà, bạn cho rằng có thể sử dụng ngay mà không giặt sạch, phơi khô trước khi dùng?

3. Bạn thấy không cần thiết phải thay “chíp chíp” sạch mỗi ngày vì nó chiếm rất ít diện tích trên cơ thể bạn?

4. Bạn có nghĩ rằng, nếu vội quá thì hoàn toàn có thể “quên” “chíp chíp” và chỉ cần mặc quần bên ngoài là đủ?

5. Theo bạn, chỉ cần giặt “chíp chíp” bằng nước sạch thì có thể làm sạch hoàn toàn?

Nếu câu trả lời của bạn là: “Đúng vậy!”, “Có, tôi nghĩ thế” hoặc “Tớ hoàn toàn đồng ý với ý kiến này” thì rất tiếc, bạn đang có những suy nghĩ sai lầm về “chíp chíp”. Lý do là bởi:

1. “Chíp chíp” có tác dụng bảo vệ “vùng kín” của bạn. Vùng này rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được ở trong môi trường thoáng đãng, sạch sẽ. Chính vì vậy, “chíp chíp” phải đủ rộng rãi, thoáng đãng và dễ thấm hút mồ hôi thì mới đạt tiêu chuẩn sử dụng.

2. “Chíp chíp” sử dụng khá nhiều nhựa formaldehyde để chống co vải, chất làm trắng huỳnh quang để tăng độ trắng hay dung dịch hồ sợi để tạo độ cứng cáp… Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không giặt sạch “chíp chíp” sau khi mới mua về thì “vùng kín” của bạn sẽ bị bao nhiêu hóa chất tấn công! Hic hic.

3. Ối trời! Nếu không muốn bị mắc các bệnh da liễu hay phụ khoa, bạn hãy thay “chíp chíp” ít nhất một lần/ngày để đảm bảo vệ sinh nhé!

4. Ây dà! Mặc “chíp chíp” là để bảo vệ “vùng kín” khỏi bị tổn thương và giữ nó được an toàn, sạch sẽ. Do vậy, bạn tuyệt đối không được “quên” mặc “chíp chíp” đâu.

5. Nếu chỉ dùng nước sạch để giặt “chíp chíp” thì bảo đảm nó vẫn bẩn như thường. Hãy sử dụng bột giặt/chất giặt tẩy chuyên dụng cùng nước sạch để làm sạch “chíp chíp”! Bạn cũng chớ quên vắt kiệt nước và phơi “chíp chíp” ở nơi khô thoáng!

Điều nhắn nhủ dành cho các bạn: có những thứ rất nhỏ nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng, chẳng hạn như “chíp chíp” vậy. Do đó, chúng mình hãy tìm hiểu thật kỹ càng và áp dụng những cách sử dụng chúng an toàn, hiệu quả.

BMTML

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Chíp Chíp" nhiều chuyện lắm đó! tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Hướng dẫn xây dựng, quản lý sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo

Đây là cẩm nang nhằm hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp , thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Bạn có biết giảm nghèo bền vững là gì không?

Giảm nghèo bền vững là một khía cạnh quan trọng của phát triển bền vững, mục tiêu là đảm bảo sự giảm bớt nghèo đói và cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho những người có thu nhập thấp trong một cách mà không gây hại đến tài nguyên tự nhiên và môi trường.