
Nếu lưỡi của bạn lớn hơn bình thường và hơi nhô ra ngoài điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe tuyến giáp của bạn không được tốt, rất có thể hormon tuyến giáp của bạn không đủ. Đây còn được gọi là bệnh lưỡi sói.







Nếu lưỡi của bạn lớn hơn bình thường và hơi nhô ra ngoài điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe tuyến giáp của bạn không được tốt, rất có thể hormon tuyến giáp của bạn không đủ. Đây còn được gọi là bệnh lưỡi sói.






Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online
Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY
Cuối tuần không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà còn là lúc cả gia đình được quây quần bên ...
Bạn có biết buổi sáng giống như nút “khởi động” cho cả ngày không? Nếu khởi động tốt, ...
Ở độ tuổi 6-12, cơ thể trẻ phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và trí tuệ. Đây cũng là ...
Trong một nhóm bạn thân, đôi khi sẽ có lúc bạn cảm thấy mình bị “rơi khỏi vòng tròn” mà ...
Khi mưa bão, lũ lụt ùa về, nước sông tràn bờ, đường ngập, mương rãnh bị cuốn, những hiểm nguy thấp thoáng chỉ sau một cơn mưa. Với bản tính tò mò, hiếu động, trẻ em dễ trở thành đối tượng dễ tổn thương với các nguy cơ như: đuối nước, ngã, điện giật... Vì vậy, việc giáo dục kỹ năng an toàn và phòng chống tai nạn, đuối nước cho trẻ em ở mùa mưa lũ đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Thời gian qua, công tác giáo dục pháp luật và an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh được đẩy mạnh với sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và nhà trường.
Theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 370.000 trẻ em bị tai nạn thương tích và có khoảng 8.000 trẻ em bị tử vong. Không ít nguyên nhân tai nạn do chủ quan và thiếu kiến thức phòng tránh.
Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng ngàn trẻ em tử vong do đuối nước và hàng trăm ngàn trường hợp thương tích khác. Bộ Y tế và các bộ, ngành đã chỉ ra rằng một trong những “điểm nghẽn” lớn trong phòng chống là thiếu một hệ thống dữ liệu quốc gia chuẩn hóa, cập nhật và liên thông về tai nạn – thương tích (TNTT) và đuối nước trẻ em.
Không ai thích nghe tin “người khác nói xấu mình” cả đúng không nào các bạn? Nhưng trong môi trường học đường, chuyện đó đôi khi vẫn xảy ra, từ hiểu lầm nhỏ xíu đến lời đồn vô căn cứ về bạn. Nhưng… thay vì giận dữ hay buồn bã, hãy học cách ứng xử thông minh để không bị cuốn vào “drama” nhé!
Những trẻ em tử vong do đuối đước là hồi chuông cảnh báo, cần làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ tương lai của đất nước trước hiểm họa tai nạn thương tích.
Chiều 22/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Chiều ngày 21/1/2026, tại trụ sở Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tiếp đón bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam.
Tối 21/1, Hà Nội tổ chức tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chiều 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã quyết nghị rút ngắn thời gian làm việc của Đại hội 1 ngày rưỡi so với dự kiến ban đầu.
Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định vai trò đặc biệt của công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới; đồng thời đề xuất hệ thống giải pháp toàn diện, trọng tâm, hướng tới hiệu quả thực chất.
Trong những năm qua, phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” tại trường TH Hưng Lộc (phường Vinh Lộc, Nghệ An) đã trở thành một hoạt động ý nghĩa.
Với thiết kế rực rỡ và hương vị tự nhiên, bộ đồ uống Tết 2026 không chỉ là món quà trao tay, mà còn là lời chúc yên vui, lan tỏa niềm vui thật trong từng phút giây sum họp.
Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng 27/12, Tập đoàn TH, với đại diện hạt nhân là Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Ngày 25/12/2025 vừa qua, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức trao tặng sách giáo khoa hỗ trợ học sinh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định học tập.
Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) chính thức mở cửa cánh đồng hoa hướng dương tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An từ ngày 16/12/2025 để khách tham quan tự do. Đây là điểm đến rực rỡ cho người dân và du khách trong dịp cuối năm.
Trong không gian phủ sắc cam, biểu tượng của nỗ lực chấm dứt bạo lực, hơn 1.500 học sinh THCS Hùng Vương đã có một “giờ học đặc biệt”, nơi các em vừa trải nghiệm, vừa thực hành kỹ năng tự bảo vệ mình và bạn bè trong môi trường số.
Hành trình mỗi ngày của trẻ, từ những khoảnh khắc khám phá, học tập đến vui chơi trở nên hứng khởi và tràn đầy năng lượng hơn khi có vũ trụ TH MISTORI đồng hành.
