Cách đây ít hôm, nửa triệu học sinh khối 12 Hàn Quốc bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời mình - kỳ thi tuyển sinh vào Đại học. Đây được đánh giá là một trong những kỳ thi Đại học căng thẳng và khốc liệt nhất thế giới. Thi Đại học ở Hàn Quốc không chỉ để cạnh tranh suất vào các đại học hàng đầu mà còn được coi là chìa khóa nâng cao địa vị xã hội, mở ra sự nghiệp xán lạn cho các bạn học sinh. 

Ngày thi Đại học tại Hàn Quốc cũng là ngày cả nước giữ im lặng, hàng loạt biện pháp đặc biệt được giới chức nước này áp dụng để giúp thí sinh không bị phân tâm trong thời gian làm bài. Kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 18/11 và kéo dài trong vòng 8 tiếng đồng hồ (từ 8h40 tới 17h40) cho 6 môn thi. 

Cả nước

Vì diễn ra từ sáng tới chiều với lịch thi căng thẳng mà thời gian ăn trưa chỉ có 1 tiếng nên đa số các sĩ tử sẽ ăn trưa ngay tại phòng thi. Để con cái có bữa ăn trưa chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng nhiều bậc cha mẹ đã chuẩn bị cặp lồng cơm tươm tất, nhiều hương vị và màu sắc, nhìn là muốn ăn ngay! Chùm ảnh khoe các bữa ăn trưa do phụ huynh chuẩn bị trong ngày thi đại học của các sĩ tử Hàn Quốc đang viral trên MXH và khiến dân tình thích thú.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 1

Những bữa cơm được chuẩn bị trong các cặp lồng nhiều ngăn, nhỏ xinh nhưng vẫn đựng được nhiều món. Mỗi món được sắp xếp gọn gàng, nhiều hương vị và màu sắc.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 2

Không giống Việt Nam, người Hàn Quốc không kinh kỵ nhiều trong ngày thi Đại học nên các món ăn khá phong phú. Dù vậy, một số món được coi may mắn như đậu, đỗ, thịt bò… vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 3
Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 4

Bố mẹ sẽ chỉ nấu món ăn quen thuộc, yêu thích của con mà không có món lạ, món nước ngoài để đảm bảo con cái có "bụng dạ" tốt nhất để hoàn thành bài thi.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 5

Dù đơn giản hay phức tạp thì mỗi món ăn đều mang tâm huyết của cha mẹ học sinh Hàn - bậc phụ huynh cũng áp lực không kém các em trong kỳ thi này.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 6

Ngay sau khi bộ ảnh bữa trưa được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn của dân mạng trong và ngoài nước. Nhiều bình luận bày tỏ khâm phục và thích thú bởi sự đẹp mắt, hấp dẫn của các món ăn. Kỳ thi đại học Hàn Quốc là một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới, chính vì vậy, cả học sinh và phụ huynh đều rất áp lực trong kỳ thi này, mọi thứ đều phải chuẩn bị chỉn chu nhất.