Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH

Minh Hồng
Để con cái có bữa ăn trưa chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, nhiều bậc cha mẹ đã chuẩn bị cặp lồng cơm tươm tất, nhiều hương vị và màu sắc, nhìn là muốn ăn ngay!

Cách đây ít hôm, nửa triệu học sinh khối 12 Hàn Quốc bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời mình - kỳ thi tuyển sinh vào Đại học. Đây được đánh giá là một trong những kỳ thi Đại học căng thẳng và khốc liệt nhất thế giới. Thi Đại học ở Hàn Quốc không chỉ để cạnh tranh suất vào các đại học hàng đầu mà còn được coi là chìa khóa nâng cao địa vị xã hội, mở ra sự nghiệp xán lạn cho các bạn học sinh. 

Ngày thi Đại học tại Hàn Quốc cũng là ngày cả nước giữ im lặng, hàng loạt biện pháp đặc biệt được giới chức nước này áp dụng để giúp thí sinh không bị phân tâm trong thời gian làm bài. Kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 18/11 và kéo dài trong vòng 8 tiếng đồng hồ (từ 8h40 tới 17h40) cho 6 môn thi. 

Cả nước

Vì diễn ra từ sáng tới chiều với lịch thi căng thẳng mà thời gian ăn trưa chỉ có 1 tiếng nên đa số các sĩ tử sẽ ăn trưa ngay tại phòng thi. Để con cái có bữa ăn trưa chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng nhiều bậc cha mẹ đã chuẩn bị cặp lồng cơm tươm tất, nhiều hương vị và màu sắc, nhìn là muốn ăn ngay! Chùm ảnh khoe các bữa ăn trưa do phụ huynh chuẩn bị trong ngày thi đại học của các sĩ tử Hàn Quốc đang viral trên MXH và khiến dân tình thích thú.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 1

Những bữa cơm được chuẩn bị trong các cặp lồng nhiều ngăn, nhỏ xinh nhưng vẫn đựng được nhiều món. Mỗi món được sắp xếp gọn gàng, nhiều hương vị và màu sắc.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 2

Không giống Việt Nam, người Hàn Quốc không kinh kỵ nhiều trong ngày thi Đại học nên các món ăn khá phong phú. Dù vậy, một số món được coi may mắn như đậu, đỗ, thịt bò… vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 3
Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 4

Bố mẹ sẽ chỉ nấu món ăn quen thuộc, yêu thích của con mà không có món lạ, món nước ngoài để đảm bảo con cái có "bụng dạ" tốt nhất để hoàn thành bài thi.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 5

Dù đơn giản hay phức tạp thì mỗi món ăn đều mang tâm huyết của cha mẹ học sinh Hàn - bậc phụ huynh cũng áp lực không kém các em trong kỳ thi này.

Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH - Ảnh 6

Ngay sau khi bộ ảnh bữa trưa được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn của dân mạng trong và ngoài nước. Nhiều bình luận bày tỏ khâm phục và thích thú bởi sự đẹp mắt, hấp dẫn của các món ăn. Kỳ thi đại học Hàn Quốc là một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới, chính vì vậy, cả học sinh và phụ huynh đều rất áp lực trong kỳ thi này, mọi thứ đều phải chuẩn bị chỉn chu nhất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh khoe hộp cơm trưa của sĩ tử thi đại học Hàn Quốc viral MXH tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.