Chuyện cổ tích giữa đời thực ở vương quốc Bhutan 1Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan

Người ta vẫn biết tới Bhutan là nơi lấy chỉ số hạnh phúc của người dân làm thước đo của sự phát triển, nơi không khí trong lành, rừng xanh bao phủ, cuộc sống người dân tách biệt với công nghệ hiện đại nhưng vẫn tràn trề năng lượng...

Quốc gia bí ẩn này còn lan truyền mối tình đẹp như cổ tích của quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck khi còn là một chàng thanh niên 17 tuổi.

Năm đó, chàng hoàng tử Bhutan chuẩn bị lên đường du học Anh Quốc. Chàng gặp Jetsun Pema – hiện là Hoàng hậu của vương quốc này khi đó mới 7 tuổi trong một buổi dã ngoại. Hai người cùng nhau chơi bóng rổ và vẽ những bức tranh nhiều màu sắc... Pema bé nhỏ và ngây thơ cứ quấn lấy chân anh Jigme Khesar.

Còn chàng hoàng tử đang ở tuổi “bẻ gãy sừng trâu” chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, đã quỳ gối trước em gái nhỏ 7 tuổi và dõng dạc nói: “Khi em lớn lên, nếu cả hai chúng ta vẫn còn độc thân, anh muốn em sẽ là vợ anh”.

Ngỡ như “lời nói gió bay”, suốt những năm học thời trai trẻ ở Anh, hoàng tử Bhutan chưa bao giờ quên lời thề hẹn. Pema còn quá bé nhỏ nên chưa hiểu chuyện, cho tới khi Pema được cha mẹ gửi theo học một trường trung học danh tiếng ở London và gặp lại người anh Jigme Khesar – chàng hoàng tử đẹp đẽ của dãy Himalaya. Tình yêu cổ tích của họ bắt đầu từ đó.

 Chuyện cổ tích giữa đời thực ở vương quốc Bhutan 2

Gia đình hạnh phúc của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar

Năm 2008, hoàng tử Jigme Khesar đăng quang ngôi vua và Jetsun Pema - sinh viên nghệ thuật London trở thành Hoàng hậu xinh đẹp và quảng đại của Bhutan. Câu chuyện tình cổ tích của họ được người dân Bhutan kể mãi, kể mãi cho con cháu của xứ sở hạnh phúc này.

 

Mai Lâm (Tổng hợp)