Đề xuất nhiều hoạt động bổ ích dành cho trẻ em
Ngày 4/2, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Hội nghị Hội đồng Đội T.Ư kỳ họp lần thứ 5, khóa IX, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đề xuất nhiều hoạt động bổ ích dành cho trẻ em
Ngày 4/2, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Hội nghị Hội đồng Đội T.Ư kỳ họp lần thứ 5, khóa IX, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đến ngày hôm nay 13/3, theo thông tin ghi nhận được thì Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tiếp tục cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của COVID - 19.
Ngày 13/3, Bộ Y tế tiếp tục có khuyến cáo phòng bệnh COVID-19 đến cộng đồng. Dưới đây là Khuyến cáo những việc học sinh cần làm tại nhà hàng ngày để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
Sau Đồng Nai - tỉnh đầu tiên thông báo học sinh nghỉ học đến tháng 4, 4 tỉnh thành phố nữa đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh vì COVID-19.
Ông Nguyễn Xuân Thành cho biết nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh thời gian năm học và lịch thi THPT quốc gia 2020.
Về việc Hà Nội triển khai học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 toàn thành phố từ ngày 9/3, thông tin phản hồi từ phụ huynh khá tích cực và mong việc học trên truyền hình sớm được áp dụng với các cấp học khác.
Hai ứng dụng App này gồm ứng dụng NCOVI dành cho công dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.
AIMO 2020 Vòng sơ loại đợt 1 đã diễn ra với sự tham gia của 27.000 thí sinh trên cả nước. Ngày 01/03, các bạn thí sinh khối THCS đã trải qua bài thi do Ban tổ chức AIMO Quốc tế cung cấp.
Từ hôm nay (9/3), Hà Nội sẽ triển khai việc dạy ôn thi kiến thức cũ và kiến thức mới cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.
Theo kế hoạch, chương trình đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Ðoàn với đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam” sẽ diễn ra ngày 25/3, tại Hội trường 26/3 cơ quan T.Ư Đoàn (62 Bà Triệu, Hà Nội).
Các hoạt động tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) Thủ đô cũng được điều chỉnh phù hợp với tình hình diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, việc đi học của học sinh Hà Nội sẽ được ban chỉ đạo của thành phố xem xét, quyết định lại vào cuộc họp ngày 7/3.
Do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, tất cả các kỳ thi đều lùi ngày so với mốc cũ đã thông báo trước đó từ 15 ngày tới gần 2 tháng. Thậm chí, nhiều cuộc thi buộc phải hủy vì dịch COVID-19.
Theo báo cáo của tổ chức Plan International, Việt Nam nằm trong ba nước đứng đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của Trẻ em gái trong các lĩnh vực đời sống.
Facebook sẽ hợp tác với các chuyên gia y tế toàn cầu và tài trợ hàng triệu USD quảng cáo cho các tổ chức y tế chính thống để tuyên truyền thông tin chính xác về virus corona.
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, 60/63 tỉnh, thành đã quyết thời gian học sinh THPT đi học trở lại là từ ngày 2/3 và dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh từ cấp mầm non cho đến THCS.
Những ngày qua một chế phẩm khá ấn tượng được chuyền tay nhau trong cộng đồng thầy cô giáo và phụ huynh ở Nha Trang: Dung dịch rửa tay khô (INSTANT HAND SANITIZER) theo chuẩn WHO dùng rửa tay sát khuẩn.
10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất năm 2019 đã được công bố, là những tấm gương trẻ xuất sắc trên các lĩnh vực tiêu biểu cho lớp trẻ thời đại mới.
Trong bối cảnh dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, Các cơ sở Đoàn đã không tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên như mọi năm mà tập chung vào thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thiết thực phục vụ cộng đồng.
Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2020 Vòng sơ loại đợt 1 đã chính thức diễn ra từ 29/1 đến 2/3 và thu hút 25.000 học sinh trên cả nước. Vòng sơ loại đợt 2 sẽ tiếp tục vào ngày 14/03 - 16/03.
Sáng qua 2/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP về công tác phòng chống dịch.