1. Lỗ chân lông mở rộng, tích tụ bụi bẩn

Lỗ chân lông lớn, tích tụ bã nhờn là vấn đề mà nhiều cô gái gặp phải, nhất là các teen nhà mình ở tuổi dậy thì. Để che giấu điều này, chúng ta tìm đến các loại kem nền, che khuyết điểm cao. Tuy nhiên, chính việc trang điểm lại khiến tình trạng lỗ chân lông càng tệ hơn nếu cuối ngày bạn không tẩy trang cẩn thận.

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ 1

Khi ngủ, lớp trang điểm sẽ tích tụ dần trong các lỗ chân lông, khiến bề mặt da trở nên sần sùi, thiếu mịn màng. Chỉ có cách tẩy trang, rửa mặt mới có thể giúp làm sạch sâu trong các lỗ chân lông.

2. Da khô, thiếu ẩm

Nếu như vào ban ngày, lớp trang điểm giúp bạn tươi tắn hơn, thì ban đêm, nó lại thành một "cỗ máy" hút ẩm thực thụ. Da bị bít kín, không được thở sẽ trở nên khô ráp, thiếu nước. Khi ấy, việc tẩy trang giúp lớp sừng trên da được hoạt động, khóa ẩm và cân bằng dầu trên da. Nó còn giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng như serum, kem được tốt hơn.

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ 2

3. Bụi bẩn, son phấn bám vào chăn, gối

Chẳng ai có thể đảm bảo mình nằm ngủ nguyên một tư thế thẳng tắp. Và kể cả khi bạn nằm yên một giấc đến sáng, bụi phấn mắt, phấn má, mascara... cùng bụi bẩn từ môi trường vẫn có thể bám vào chăn, gối, trở thành địa điểm lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Ổ vi khuẩn này sẽ tác động trực tiếp lên làn da của bạn, khiến da bị mọc mụn, thô ráp. 

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ 3

4. Tạo điều kiện cho mụn phát triển

Không tẩy trang sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, khó thở, thiếu ẩm nên càng tiết ra dầu nhiều hơn đeể cân bằng. Đây là lý do nảy sinh các loại mụn đầu đen. Để nguyên lớp makeup cũng sẽ hạn chế quá trình tái tạo của da, da dần trở nên lão hóa, thiếu độ đàn hồi.

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ 4

5. Da bị kích ứng

Giống như mặc một bộ quần áo hết ngày này qua ngày khác làm bạn bức bối, làn da vốn khó chiều càng phản ứng "dữ dội" nếu để nguyên lớp trang điểm qua ngày.

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ 5

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên trang điểm trong vòng 8 tiếng, sau đó tẩy trang sạch. Lúc này, lớp son phấn cũng đã xỉn màu, hòa lẫn với dầu trên da nên cần được loại bỏ cho da khô thoáng.

Trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm trên 8 tiếng, hãy tẩy trang sau đó makeup lại, tránh để da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy.

QQsan

Nguồn: Cosmopolitan