1. Súc miệng bằng nước

Chuyên gia cảnh báo những việc khiến sức khỏe bạn xuống cấp  1

Nhiều teen có thói quen súc miệng bằng nước, tuy nhiên thói quen này không được các nha sĩ ủng hộ. Chuyên gia cho biết, răng của chúng ta sẽ được phủ một lớp fluorine bảo vệ và sẽ dễ dàng bị nước đánh bay.

Cách tốt nhất để duy trì hiệu quả tích cực của việc đánh răng, ấy nên sử dụng các dung dịch đặc biệt không chứa cồn.

2. Ngủ trưa

Chúng ta thường ngủ trưa để lấy năng lượng làm việc vào buổi chiều. Tuy nhiên, một số nhà khoa học tin rằng, giấc ngủ trưa có thể gây ra một số bệnh về tim. Nếu một giấc ngủ trưa quá lâu có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và hoạt động của não đó bạn nhé.

3. Không khám sức khoẻ định kỳ

Chuyên gia cảnh báo những việc khiến sức khỏe bạn xuống cấp  2

Nhiều gia đình không có thói quen khám sức khoẻ hàng năm để kiểm tra sức khỏe bởi cho rằng đây là việc khá tốn kém, dù nhận biết được tính cần thiết của việc này.

Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng việc khám sức khỏe định kì sẽ hiệu quả hơn khi được kiểm tra theo nhóm tuổi và các bệnh phổ biến ở độ tuổi đó.

4. Sử dụng vitamin

Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, nhưng không có nghĩa chúng ta có thể uống vitamin thoải mái đâu bạn nhé. Một số trường hợp, việc uống vitamin đôi khi khiến bệnh nặng hơn đến 46%.

Ấy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu dùng vitamin đó nhé.

5. Ăn nhiều đường không có lợi

Chuyên gia cảnh báo những việc khiến sức khỏe bạn xuống cấp  3

Đường được chia làm 2 loại, trong đó có 1 loại đường không tốt cho sức khỏe, ấy cần giảm bớt chúng lại. Trong đồ ăn nhanh và thức uống ngọt, có ga có thể làm bạn tăng nguy cơ cho bệnh tim, tăng huyết áp và tăng cân.

6. Thường xuyên mang dép hai quai

Nhiều người nghĩ rằng mang những đôi dép vừa nhẹ vừa thoáng sẽ tốt cho bàn chân của bạn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng loại dép này không cung cấp sự hỗ trợ chân cần thiết khi đi trên một số bề mặt chắc chắn. Chúng chỉ có thể mang trên cát, cỏ mà thôi.

Chuyên gia cảnh báo những việc khiến sức khỏe bạn xuống cấp  4

Tố Như (t/h)