Cô bạn Chloe Bridgewater, 7 tuổi, sống ở Hereford, Anh, có ước mơ lớn hơn một chút so với bạn bè cùng trang lứa.

Bị cuốn hút bởi máy tính bảng cùng robot đồ chơi, Chloe đã quyết định gửi đơn xin việc tới Google để thoả mãn ước mơ của mình. Dưới đây là bức thư của Chloe, được cha cô- ông Andy Bridgewater chia sẻ:

Cô bạn 7 tuổi gửi đơn xin việc tới Google 1

Nội dung của bức thư như sau:

"Kính gửi ông chủ của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ Bảy và thứ Ba. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và tính toán. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho ông già Noel. Tạm biệt !

Chloe Bridgewater, 7 tuổi."

Thật dễ thương, phải không?

Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên và thích thú khi cô bạn nhận được một lá thư trả lời từ giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, người đã khuyến khích cô bạn theo đuổi ước mơ của mình.

"Tôi rất mong nhận được hồ sơ xin việc của cháu khi cháu kết thúc việc học ở trường! :)", Ông viết.

Cô bạn 7 tuổi gửi đơn xin việc tới Google 2

 Nội dung thư trả lời Chloe của CEO Google, ông Sundar Pichai:

" Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Tôi rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Tôi nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Tôi mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với cháu và gia đình."

Cô bạn 7 tuổi gửi đơn xin việc tới Google 3

Chloe Bridgewater cùng bố cô bạn, ông Andy.

Niềm đam mê của Chloe với Google bắt đầu khi cô bạn hỏi bố của mình về nơi lý tưởng mà cô bạn có thể làm việc được. Và Andy- bố cô bạn đã nói: "Ồ, Google sẽ là một nơi tốt đẹp để làm việc". Và khi Chloe quyết định muốn làm việc ở đó, cha của cô bạn đã khuyến khích cô rất nhiều. 

Sau bức thư phản hồi của CEO Sundai Pichai, rất nhiều kênh truyền hình cùng báo chí đã tiếp cận Chloe với mong muốn giúp ước mơ làm việc tại Google của cô bạn thành sự thật. Thế nhưng cha cô đều từ chối, ông muốn con gái mình tiếp tục học tập, phát triển các kĩ năng của mình như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng mình phải trau dồi thêm các kĩ năng về công nghệ để bắt kịp Chloe.

Nhật Linh (dịch)

Theo businessinsider.com