Những chiếc "tai giả" do Phi Yến (8 tuổi, Hà Nội) làm ra sẽ giúp lực lượng chống dịch tránh khỏi cảm giác đau mỏi tai sau khi đeo khẩu trang trong nhiều giờ liền. Mấy ngày vừa qua trời nắng nóng, cô bạn thấy các y, bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ mà không được bật điều hòa nên rất thương. Chính vì thế, Yến cùng mẹ đã khâu 500 chiếc "tai giả" làm quà gửi tặng các y, bác sĩ.

Cô bạn mất 3 ngày để hoàn thành số lượng lớn "tai giả". Theo chia sẻ của cô Phương Thảo - mẹ Phi Yến, những chiếc "tai giả" này là một dải băng đan bằng sợi hoặc làm từ vật liệu dẻo, kết nút ở hai đầu. Nó có tác dụng giúp lực lượng y tế không bị đau sau nhiều giờ đeo khẩu trang.

Những chiếc 'tai giả' này sẽ giúp các y, bác sĩ bớt bị đau sau nhiều giờ đeo khẩu trang liên tục.
Những chiếc "tai giả" này sẽ giúp các y, bác sĩ bớt bị đau sau nhiều giờ đeo khẩu trang liên tục.

Thay vì đeo quai trực tiếp vào tai, người đeo móc dây vào một bên của "tai giả", rồi đặt chiếc quai này sau đầu, quàng khẩu trang ra phía trước mặt và cài nốt bên móc còn lại.

Vì cách làm khá đơn giản lại không tốn nhiều vật liệu nên mẹ cô bạn đồng ý cho con gái tham gia làm ngay khi thấy có lời kêu gọi ủng hộ. Thời gian này, Yến đang được nghỉ hè nên khá rảnh, Hơn nữa nhìn thấy hình ảnh vất vả của các nhân viên y tế cô bạn càng muốn góp sức.

Dù có lúc đau lưng và mệt nhưng Yến vẫn cố gắng làm để hoàn thành sớm nhất có thể.
Dù có lúc đau lưng và mệt nhưng Yến vẫn cố gắng làm để hoàn thành sớm nhất có thể.

Vốn là người yêu thích may vá, lại từng may váy áo cho búp bê nên công đoạn này không có gì khó với cô bạn 8 tuổi này. Theo người mẹ, đây là lần đầu cô chứng kiến Phi Yến miệt mài, quyết tâm hoàn thành xong sớm để gửi đến cho các y, bác sĩ.

Trước đó, cô bạn từng tham gia một số chương trình thiện nguyện. Còn cùng mẹ đan khăn tặng các bạn nhỏ vùng cao nhưng mất hơn 1 tháng mới xong. Lần này, Yến không nghịch, không chơi điện thoại mà tập trung xâu kim, đính cúc cả ngày.

Cô bạn còn làm một tấm thiệp với những lời động viên gửi đến các y, bác sĩ.
Cô bạn còn làm một tấm thiệp với những lời động viên gửi đến các y, bác sĩ.

Sau khi hoàn thành 500 chiếc "tai giả", cô bạn đến từ Hà Nội còn tự tay viết bưu thiếp động viên các y, bác sĩ tuyến đầu. Kèm theo đó là lời nhắn "Chúc các y, bác sĩ mạnh khỏe và không ai nhiễm bệnh". Hành động của Phi Yến không những mang lại niềm vui cho các y, bác sĩ mà còn lan tỏa niềm hạnh phúc và tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong cộng đồng.