Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 1
Bộ ảnh được Bright Side đăng tải ngày 26/11 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Trong hình, Lily đội chiếc mũ và bắt chước thần thái của Queen Latifa - ca sĩ, diễn viên, người mẫu Mỹ. Latifa nhận được đề cử "Oscar", giành giải thưởng "Grammy" và "Emmy" danh giá, các sản phẩm âm nhạc luôn được đánh giá là album "vàng".

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 2
Mẹ Teresa, nhà truyền giáo người Ấn Độ nhận giải "Nobel hòa bình" vì những đóng góp của mình cho nhân loại. Bà thành lập tổ chức riêng nhằm giúp đỡ bệnh nhân, người nghèo, xây dựng trường học, bệnh viện và những nơi trú ẩn cho người có hoàn cảnh đặc biệt.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 3

Lily trong trang phục phi hành gia của Mae Jemison, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên bay vào không gian trên con tàu vũ trụ Endeavour năm 1992 với tư cách bác sĩ.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 4

Grace Jones đã phát hành 12 album, đóng 18 bộ phim, và xuất hiện vô số lần trên trang bìa của tạp chí Elle, Vogue, và Stern. Bố mẹ Lily tốn không ít công sức để cô bạn có vẻ ngoài ấn tượng như nữ ca sĩ gạo cội người Jamaica.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 5

Lily trong hình ảnh của Malala Yousafzai, người trẻ tuổi nhất từng nhận giải "Nobel hòa bình". Năm 2015, cô mở một trường học ở Lebanon cho các cô gái tị nạn từ Syria.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 6

Vũ công và ca sĩ Josephine Baker, người Pháp gốc Mỹ từng nhận nuôi 12 bạn nhỏ thuộc các chủng tộc. Bà dành cả cuộc đời đấu tranh cho quyền công dân sau khi chứng kiến các cuộc bạo lực sắc tộc từ bé.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 7

Lily rạng rỡ như thần thái của ca sĩ nhạc jazz Lena Horne, một trong những người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào vai chính trong các vở nhạc kịch.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 8

Ngoại hình không có quá nhiều khác biệt khiến Lily dễ dàng nhập vai Nina Simone, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và vũ công người Mỹ. Simone được biết đến là người tiên phong cho dòng nhạc soul.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 9

Lily trong vai nghị sĩ Shirley Chisholm, người phụ nữ gốc Phi đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Mặc dù nỗ lực trở thành ứng cử viên tổng thống bất thành, bà đã mở đường cho những người phụ nữ muốn trở thành chính trị gia.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 10

Michelle Howard phục vụ hải quân Mỹ hơn 30 năm, là người phụ nữ gốc Phi đầu tiên chỉ huy một tàu quân sự, nữ thuyền trưởng đầu tiên của hạm đội Mỹ trong lịch sử 200 năm.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 11

Nhà hoạt động người Mỹ gốc Nhật Yuri Kochiyama được đề cử cho giải "Nobel Hòa bình", dành cả cuộc đời đấu tranh cho quyền lợi của tù nhân chính trị, giải trừ vũ khí hạt nhân. Bà cũng là người phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 12

Lily trong trang phục của vũ công ballet Misty Copeland, người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại nhà hát ballet Mỹ nổi tiếng thế giới. Misty nhảy múa như những người được đào tạo 10 năm chỉ sau nửa năm làm quen với bộ môn này.

Cô bạn Mỹ hóa thân thành những người phụ nữ làm nên lịch sử 13

Lily có cơ hội hóa tranh thành phi công Bessie Coleman, người từng không có cơ hội học bay do màu da của mình. Sau đó, Bessie đi du học ở Pháp, và cuối cùng đã trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên nhận được giấy phép phi công quốc tế.

Theo vnexpress