Cơ hội để trở thành đại sứ thiếu nhi Việt Nam tham gia trại hè quốc tế Nhật Bản

TP
Khi tham gia cuộc thi "Thiếu niên Việt Nam - Sân chơi toàn cầu" do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức, các bạn sẽ có hội trở thành một trong các đại biểu thiếu nhi Việt Nam tham gia trại hè quốc tế tại Nhật Bản.

Được phát động từ ngày 14/11, đến nay, cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Sân chơi toàn cầu" đã thu hút đông đảo các bạn thiếu nhi tham gia.

Anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, qua chương trình nhằm tạo sân chơi nâng cao kiến thức, khả năng sử dụng ngoại ngữ, phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cũng như rèn luyện thể chất khỏe mạnh cho đội viên, thiếu niên. Từ đó, tạo môi trường để các bạn thiếu nhi vươn tới hội nhập trở thành công dân toàn cầu.

Lễ phát động cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Sân chơi toàn cầu".
Lễ phát động cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Sân chơi toàn cầu".

Đặc biệt, sân chơi là cơ hội để các bạn thiếu nhi trên toàn quốc đại diện cho ngôi trường của mình trở thành đại sứ thiếu niên Việt Nam tham gia trại hè quốc tế tại Nhật Bản với mô hình đặc biệt mới nhất lần đầu được tổ chức tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của trại hè là các bạn sẽ được cùng chính bố hoặc mẹ của mình tham gia hành trình đặc sắc khám phá văn hóa, lịch sử, và sự hội nhập của đất nước Mặt trời mọc xinh đẹp.

Thông qua trại hè kéo dài một tuần lễ, các bạn ghi dấu tuổi thơ với những kỷ niệm gắn kết cùng gia đình (bố hoặc mẹ), xây dựng những trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn phát triển mối quan hệ gia đình. Những kí ức từ chuyến đi sẽ trở thành nguồn động viên, làm giàu thêm tâm hồn, và góp phần quan trọng vào sự phát triển cá nhân của các bạn. 

Các bạn thiếu nhi sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hoá, con người Nhật Bản khi tham gia cuộc thi.
Các bạn thiếu nhi sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hoá, con người Nhật Bản khi tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trau dồi ngôn ngữ, nâng cao kiến thức và kỹ năng, mà còn mở rộng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, giúp thiếu nhi xây dựng tầm nhìn toàn cầu và lòng tự hào với văn hóa Việt Nam vươn tới hội nhập nhưng không hòa tan. 

Ngoài trải nghiệm trại hè tại Nhật Bản, giải thưởng của sân chơi còn bao gồm 2 trại hè tại Philippines và 3 trại hè tại Việt Nam, tạo ra cơ hội đặc biệt cho các bạn thiếu niên kết nối và chia sẻ với những bạn bè cùng trang lứa Việt Nam và quốc tế.

Vòng sơ loại sân chơi "Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu" năm 2023 diễn ra từ 14/11/2023 đến hết ngày 18/02/2024. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 28/02/2024 đến ngày 28/03/2024. Dự kiến vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 05/2024 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội để trở thành đại sứ thiếu nhi Việt Nam tham gia trại hè quốc tế Nhật Bản tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Trong thời khắc chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài. Chủ tịch nước cũng gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.

Những con tàu đón xuân trên biển

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), sáng 2/2, các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.