Vào tầm khoảng tháng 2 - tháng 3, hàng loạt tán cây khắp lòng Hà Nội bước vào mùa thay lá. Màu đỏ và vàng xuất hiện ở từng ngóc ngách thủ đô, bao trùm lên những góc phố, những con đường, bên cả những giảng đường trường học.

Không chỉ với Bách Khoa với có những cây lá vàng, lá đỏ mà ngay Sư phạm cũng có một con đường Hàn Quốc không kém, thậm chí nó còn trải dài, thẳng tắp và có phần thơ mộng hơn. Đây là con đường dẫn vào thư viện trường, dài khoảng 100m, với hàng cây lộc vừng nổi tiếng. Hàng năm con đường này thu hút dân tình tới nườm nượp, vì nguyên một đoạn dài toàn là cây lá vàng, lãng mạn chẳng khác gì mùa thu ở Hàn Quốc.

Chị Huyền - Sinh viên năm cuối khoa Giáo dục Đặc biệt, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: “Bản thân mình rất thích con đường này. Ba năm trước năm nào cũng rình đúng ngày lá vàng đẹp nhất để sống ảo nhưng năm nay lại không chụp được vì lá rụng khá nhanh”.

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn luôn tự hào vì có một con đường dẫn vào thư viện, vừa đẹp, vừa nên thơ khiến những ai đã dành cả thanh xuân ở nơi đây không khỏi bồi hồi mỗi lần nhắc đến.