Nhiều người xưa nay vẫn quan niệm rằng chơi game là học kém, là không có tương lai. Mới đây hàng loạt game thủ đã chứng tỏ tinh thần “học hết sức chơi hết mình” khiến bao người ngỡ ngàng.

Để góp phần thay đổi định kiến này, nhiều game thủ đã tham gia trào lưu vừa khoe rank, vừa khoe thành tích học tập đỉnh cao lên mạng xã hội. Trong group cộng đồng bộ môn LMHT: Tốc Chiến, nhiều bạn đã mạnh dạn khoe thành tích của mình và nhận nhiều sự ngợi khen và ngưỡng mộ từ các thành viên khác.

Cộng đồng Tốc Chiến thi nhau “đu trend” vừa khoe rank cao vừa khoe thành tích học tập “không phải dạng vừa” - Ảnh 1
Một nữ game thủ đã khoe thành tích đáng tự hào của mình trên cộng đồng Tốc Chiến.
Cộng đồng Tốc Chiến thi nhau “đu trend” vừa khoe rank cao vừa khoe thành tích học tập “không phải dạng vừa” - Ảnh 3
Cậu bạn vừa khoe rank cao khoe luôn giấy khen.

Với việc “đu trend” thế này, hàng loạt game thủ Tốc Chiến đang thể hiện quyết tâm “học hết sức chơi hết mình” cho cộng đồng thấy. Chứng minh rằng chơi game điều độ cũng là cách thư giãn tuyệt vời sau những giờ học căng thẳng.

Cộng đồng Tốc Chiến thi nhau “đu trend” vừa khoe rank cao vừa khoe thành tích học tập “không phải dạng vừa” - Ảnh 2
Một cô nàng vừa mới rank Kim Cương lại khoe ngay học bổng du học hơn 50 triệu.

Qua đó cũng rút ra được một bài học cho các bạn trong quá trình chơi game. Theo đó, cần phân bổ thời gian hợp lí giữa học và chơi và luôn đặt việc học lên hàng đầu. Đáng tiếc là có không ít bạn đã không biết phân bổ thời gian mà vô tình biến mình thành những kẻ nghiện game dẫn đến thành tích học tập sa sút. Chỉ khi bạn biến game thành trò giải trí sau những giờ học căng thẳng thì mới có thể xóa bỏ định kiến về việc “chơi game là học dốt”.