Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu

Vian
Ít ai biết rằng Cris Phan đã trải qua rất nhiều khó khăn để có trở thành một streamer, Youtuber thành công như thời điểm hiện tại.

Cris Phan tên thật là tên thật là Phan Lê Vy Thanh nổi tiếng trên cộng đồng game từ năm 2017. Không chỉ sở hữu ngoại hình nổi bật, anh chàng này còn có khối tài sản và thu nhập khiến nhiều người ao ước. Tuy nhiên ít ai biết rằng, Cris Phan từng trải qua rất nhiều khó khăn để có được thành công như thời điểm hiện tại.

Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu - Ảnh 6

Chia sẻ với Trang thông tin điện tử Yan.vn, Cris Phan  cho biết anh đã làm việc ròng rã suốt hai năm trời nhưng chỉ nhận về 100 subs. Lúc đó anh rất thất vọng và không hiểu được rằng anh đang làm vì điều gì. Cụ thể Cris Phan chia sẻ: “Lúc mới bắt đầu, Cris làm ròng rã trong 2 năm trời mà chỉ được có 100 subs, 100 chứ không phải 100.000 để đạt nút bạc đâu nha. Lúc đó mình tự hỏi: "Ủa mình đang làm gì đây, mình có đang lãng phí thời gian cho một công việc mà không được ai công nhận không". Vì lúc đó YouTube còn quá mới, thậm chí 100 người đăng kí là cũng khá nhiều ở Việt Nam luôn rồi.” 

Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu - Ảnh 5

Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ thêm, anh từng bỏ ra 1 triệu để đầu tư chiếc webcam và 80.000 đồng để mua chiếc micro nhưng trong 2 năm đầu tiên, số tiền mà anh nhận được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng.

Sau đó mình lại nghĩ thôi hay là cứ cố gắng thêm xem sao, vì mình thấy được sự phát triển của YouTuber ở nước ngoài. Mình bắt đầu nói chuyện, gặp gỡ nhiều hơn với các bạn làm YouTube ở Việt Nam ở thời điểm đó, rồi tụi mình kết hợp làm video, cùng nhau xây dựng cộng đồng người xem YouTube ở Việt Nam.

Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu - Ảnh 4

Đến bây giờ nhìn lại thì có thể nói tụi mình đã đặt những viên gạch đầu tiên cho cộng đồng và nghề nghiệp này nên mình cảm thấy rất tự hào với những nỗ lực và sự cố gắng của mình. Chỉ có một điều không thay đổi từ ngày đầu tiên cho đến tận bây giờ, chính là Cris luôn muốn làm ra những sản phẩm có ý nghĩa, có giá trị và mình vẫn không ngừng học hỏi mỗi ngày.” - Cris Phan tâm sự.

Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu - Ảnh 2
Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu - Ảnh 1

Được biết, Cris Phan từng là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học RMIT, sau khi tốt nghiệp anh được định hướng sẽ về tiếp quản công ty của gia đình. Tuy nhiên anh lại quyết định theo đuổi đam mê streamer. Cũng chính nhờ cơ duyên này, mà giờ đây anh chàng đã có mức thu nhập lên đến 9 - 10 con số 0 mỗi tháng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cris Phan: 2 năm đầu làm Youtube lương chỉ 2 triệu trong khi tiền đầu tư mất hơn 1 triệu tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác