Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” - Mốc son tuổi 15

Chu Hải - Huy Hoàng
Sáng nay (24/9), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tổ chức Lễ Phát động cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 15 tại trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Tham dự Lễ Phát động có ông Johnson - Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam; nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ; nhà giáo Hoàng Thị Lan Trang - đại diện Ban Giám hiệu trường TH Ngô Thì Nhậm cùng các lãnh đạo Văn phòng Hà Nội của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam và đông đảo các thầy cô giáo và 300 bạn học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 15 năm Cathay hoạt động tại Việt Nam cũng là 15 năm “Em vẽ ước mơ” đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam, vì mục đích và ý nghĩa tốt đẹp tạo ra sân chơi thú vị thật sự cho các em, để từ đó phát hiện và bồi dưỡng những mầm non có năng khiếu hội họa trên cả nước cũng như khơi gợi cho các em thiếu nhi - thế hệ chủ nhân tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phấn đấu cho bản thân.

Tổng Biên tập Nguyễn Phan Khuê (bên trái) tặng hoa cảm ơn ông Jonhson - Phó Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc - Công ty TNHH Bảo hiểm Cathay Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình cho biết,15 năm là một mốc son đáng ghi nhận đối với cuộc thi vẽ tranh có quy mô cấp toàn quốc. Một cuộc thi luôn thu hút sự tham gia đông đảo và đầy hào hứng của các em học sinh từ năm phát động đầu tiên cho đến nay. Điều đó ghi nhận chặng đường hợp tác bền vững giữa 2 đơn vị, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay và Báo TNTP&NĐ vì 1 mục đích tốt đẹp, tạo dựng một sân chơi lành mạnh cho trẻ em, khơi gợi hạt mầm nghệ thuật, kiến tạo và nuôi dưỡng những ước mơ.

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình phát biểu chia sẻ về dấu mốc 15 năm cuộc thi được tổ chức cho thiếu nhi

“Nếu nhìn lại quãng đường 15 năm, có thể thấy ít nhất hai thế hệ các em đã và đang trong tiến trình hiện thực hóa những ước mơ của mình. Có thể nhiều em đã trở thành họa sĩ, có thể nhiều em đã và đang làm những công việc giống như những gì các em thể hiện trong bức tranh “Em vẽ ước mơ của em” thuở nào, là bác sĩ, ca sĩ, giáo viên, chú bộ đội, người lính cứu hỏa, người trồng rừng, bác ngư dân... Nghĩ về điều đó, chúng tôi thấy thật vui, thật hạnh phúc và mong muốn tiếp tục đi cùng những ước mơ của các em”, nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình chia sẻ.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê và ông Johnson -  Phó Giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam theo dõi và động viên các "cọ nhí" thi tài tại Lễ Phát động

Tại Lễ phát động, các bạn nhỏ của thành phố Hà Nội đã hào hứng tham gia phần thi vẽ tranh tại chỗ, hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em”. Tất cả "cọ nhí" tham gia đều được tặng giấy vẽ, chì màu và nhận quà tặng của Cathay Việt Nam.

Bên cạnh phần thi vẽ tranh, các bạn nhỏ đã được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn với những trò chơi và phần quà hấp dẫn đến từ Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam.

BTC trao giải cho các hoạ sĩ nhí xuất sắc cuộc thi tại chỗ tại Lễ Phát động

Cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 15 năm 2023 diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 15/10/2023. Dự kiến công bố kết quả vào ngày 15/11/2023 và tổ chức trao giải trong thời gian từ 20/11 - 20/11/2023. Cuộc thi được chia thành 2 lứa tuổi (từ 6-8 tuổi và từ 9-10 tuổi) và xét theo 6 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Cần Thơ.

Ban Tổ chức sẽ chấm chọn để trao: 2 giải Nhất (2 lứa tuổi), 4 giải Nhì (2 lứa tuổi), 6 giải Ba (2 lứa tuổi) và 15 giải Khuyến khích (2 lứa tuổi) ở mỗi khu vực. Ngoài ra BTC sẽ xét và trao 116 giải Tập thể dành cho các tập thể trường học có nhiều tranh dự thi sớm và đạt chất lượng cao. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 558 triệu đồng.

Chi tiết và theo dõi cuộc thi tại Fanpage: Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay - Em vẽ ước mơ của em

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” - Mốc son tuổi 15 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác