Mới đây nhất, Đà Nẵng của Việt Nam lại tự hào lọt vào danh sách 7 điểm đến hàng đầu trên thế giới hiện nay do trang đánh giá du lịch uy tín TripAdvisor bình chọn. Được biết, đây là một hạng mục nằm trong hệ thống giải thưởng "Travellers’ Choice – Best of the Best 2020". TripAdvisor cho biết những địa điểm lọt top đều là những nơi mà khách du lịch rất yêu thích, chứng kiến mức tăng lớn nhất về đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong năm qua.

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 1

Đà Nẵng mới đây lại chính thức lọt vào danh sách 7 điểm đến hàng đầu trên thế giới hiện nay cho TripAdvisor bình chọn. - (Ảnh: @designwanted)

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 2

Trong danh sách này, TripAdvisor đã đã dành lời khen có cánh cho ẩm nét ẩm thực và địa danh Ngũ Hành Sơn của thành phố biển: "Đà Nẵng rất thoải mái và thân thiện. Chuyến tham quan ẩm thực là cách phổ biến để trải nghiệm hương vị địa phương theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn đã no căng với món mì mặn và thức ăn đường phố ngon lành, hãy dạo chơi cho thức ăn được tiêu hoá bằng cách khám phá các hang động đá vôi và hang động Phật giáo của Ngũ Hành Sơn". 

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 3

TripAdvisor đánh giá cao nét ẩm thực của thành phố biển cũng như địa danh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng.

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên Đà Nẵng được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới. Năm 2019, tờ báo nổi tiếng The New York Times công bố danh sách 52 điểm đến hot nhất trong năm, và thành phố Đà Nẵng đã chính thức vượt mặt nhiều địa danh nổi tiếng khác trên thế giới để đứng ở vị trí thứ 15. Đầu năm nay, thành phố này cũng vinh dự được Google xếp hạng nhất về "Top điểm đến năm 2020". Tháng 6/2019, Forbes điền tên Đà Nẵng vào danh sách "Thành phố đẹp và có mức chi tiêu hợp lý nhất cho người nước ngoài". 

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 4

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 5

Hình ảnh du lịch Đà Nẵng từng nhiều lần được các trang mạng nổi tiếng trên thế giới đăng tải và ca ngợi.

Bên cạnh Đà Nẵng, 6 điểm đến du lịch tốt nhất thế giới được TripAdvisor bình chọn cũng là những cái tên rất hot thời gian gần đây:

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 6

1. Kochi (Cochin), Ấn Độ

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 7

2. Luzon, Philippines

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 8

3. Porto, Bồ Đào Nha

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 9

4. Porto Seguro, Brazil

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 10

5. Gramado, Brazil

Đà Nẵng lại lọt vào TOP 7 điểm đến hàng đầu thế giới hiện nay 11

6. Lombok, West Nusa Tenggara

Nguồn: TripAdvisor