Đã tìm được nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp, giám khảo khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm"

Thu Trà
Đã tìm được thí sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT đợt 1!

Thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đã được tìm ra! Đó là nam sinh Đặng Văn Quang, học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam).

“Sóng vào bờ rồi”! Đã tìm được nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp, giám khảo khẳng định
Đặng Văn Quang cùng cô giáo Văn Phương Trang - Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An - Ảnh: P.T

Tính đến thời điểm chấm thi hiện tại thì Đặng Văn Quang đang là thí sinh 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia đầu tiên.

Được biết Quang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập khá tốt. Trong suốt 3 năm học, cậu bạn đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP.HCM.

Năm lớp 10, Quang đã vượt cấp thi Học sinh Giỏi quốc gia và đạt giải Khuyến khích.

Năm lớp 11, Quang cũng đạt giải Nhì Học sinh Giỏi quốc gia môn Ngữ văn.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, TS Văn Phương Trang - GVCN của Quang cho biết, cậu bạn học vượt trội trong tất cả các môn học. Vì quá đam mê văn chương nên vừa thi xong Tốt nghiệp THPT, Quang đã gọi điện cho cô để xin đứng lớp, truyền cảm hứng và kiến thức cho các bạn học sinh khoá dưới. Nguyện vọng này của Quang đã được chấp thuận và những giờ học của "thầy giáo" Đặng Văn Quang được các bạn học sinh khóa dưới vô cùng thích thú.

“Sóng vào bờ rồi”! Đã tìm được nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp, giám khảo khẳng định
Quang ôn bài cùng bạn tại trường - Ảnh: P.T.

Được biết, Quang còn học Toán rất tốt, tư duy nhanh nhạy. Năng lực thực sự của cậu bạn ở bộ môn Toán có thể xếp vào Top đầu, ngang bằng các bạn lớp chuyên tự nhiên khác như Lý, Hóa... Điểm trung bình các môn tự nhiên của Quang đều trên 9.0.

Thầy Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam khi đọc bài điểm 10 của Quang đã thốt lên rằng đó là một bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù trải nghiệm là của một học sinh lớp 12. "Năm nào bài thi điểm cao tôi cũng tìm đọc cả, nhưng đây là lần đầu thấy một bài thi tốt như vậy. Nếu có thang trên điểm 10 và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm" - thầy Quốc cho biết thêm, ngoài điểm 10 môn văn này thì còn có khá nhiều thí sinh đạt trên 9 điểm môn văn tại Quảng Nam.

Kỳ thi vừa qua, nam sinh Đặng Văn Quang quyết định chọn ngành Kinh tế đối ngoại của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội để theo học.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác