Stanford là một trong những trường đại học có trình độ đào tạo hàng đầu tại Mỹ. Không những sản xuất ra những sinh viên ưu tú mà mỗi kỳ Olympic đi qua, người hâm mộ thể thao trên thế giới lại thán phục với số lượng vận động viên tham dự từ ngôi trường này.

Sinh viên của Đại học Stanfor lần đầu tiên giành được huy chương từ năm 1912. Cho đến trước kỳ thế vận hội mùa hè diễn ra tại Rio (Brazil), tổng cộng số huy chuowng mà ngôi trường này có được là 243 huy chương Olympic (trong đó có 125 HCV, 66 HCB và 52 HCĐ).

Thế vận hội Olympic mùa hè năm nay, trường Đại học Stanford có 29 gương mặt đại diện cho nước Mỹ tham dự. So với các trường đại học khác trên thế giới thì không có bất kỳ cái tên nào vượt được Stanford về số lượng sinh viên góp mặt tại Olympics 2016.

Đại học Mỹ ưu tiên sinh viên giỏi thể thao phục vụ các kỳ Olympic 1

Bảng xếp hạng các trường đại học có nhiều VĐV tham dự Olympics 2016 nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, các đại diện xuất sắc của Stanford đã giành được 17 huy chương mà dẫn đầu là bộ môn bơi với 12 huy chương.

Đại học Mỹ ưu tiên sinh viên giỏi thể thao phục vụ các kỳ Olympic 2

Sinh viên Maya DiRado giành 4 Huy chương cá nhân (1 HCV nội dung bơi ngửa, 1 HCV nội dung bơi tự do, 1 HCB nội dung 400m cá nhân hỗn hợp và 1HCĐ nội dung 200m cá nhân hỗn hợp).

Trong quá trình tuyển chọn sinh viên, các trường đại học của Mỹ dành rất nhiều ưu ái cho những ứng viên có thành tích cao ở các môn thể thao. Những VĐV nghiệp dư hay chuyên nghiệp có nhiều cơ hội giành được những học bổng lớn của trường. Đổi lại, sau khi nhập học, họ sẽ thi đấu cho các đội tuyển thể thao của trường và mang về những thành tích tạo nên uy tín cho chính ngôi trường đó.

 Ngọc Hà (Dịch)

Theo Business Insider