Đại học Princeton

Đại học Princeton, New York - ngôi trường nằm trong danh sách Ivy Language được xếp vị trí cao nhất. Đây là cái nôi đào tạo nhân tài của nước Mỹ, trong đó có 15 sinh viên đoạt giải Nobel, 10 người giành huân chương quốc gia vì con người và 21 huy chương vàng Huy chương Khoa học Quốc gia.Khi nhắc tới ngôi trường này phải kể mới một số cựu sinh viên có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội như: Cựu tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, nhà văn F. Scott Fitzgerald. 10 năm sau khi tốt nghiệp đại học Princeton, cựu sinh viên của trường này nhận mức lương trung bình 75.100 USD. Điểm SAT trung bình là 1495.

Đại học Princeton

Đứng ở vị trí thứ hai mới là đại học Harvard, với lịch sử truyền thống 380 năm, vì thế đây vẫn là trường có uy tín nhất thế giới. Mặc dù học phí hàng năm lên tới 48.949 USD. 

Đại học Princeton

Đại học Chicago đứng ở vị trí thứ 3.

Trong hệ thống các trường có trình độ đào tạo uy tín, chất lượng như Ivy League, đại học Yale nổi tiếng với nền giáo dục khai phóng. Chương trình đại học chú trọng 4 lĩnh vực - nghệ thuật, khoa học, các nghiên cứu quốc tế và sáng tác - với hơn 70 chuyên ngành.

Đại học Columbia với mức lương trung bình của cựu sinh viên ở mức 72.900 USD và điểm SAT trung bình đạt 1.471.

Đại học Princeton

Hai năm liền, Viện Công nghệ Massachusetts chỉ xếp thứ 6.

Đại học Princeton

Năm 2018, Đại học Stanford tụt xuống vị trí thứ 7.

Thu nhập bình quân của cựu sinh viên sau 10 năm ra trường Standford là 80.900 USD, điểm SAT trung bình đạt 1.466 và chất lượng cuộc sống ở mức A+. Stanford được coi là cái nôi đào tạo nhiều ông lớn công nghệ. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật và khoa học máy tính. Tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 1/4 giúp mỗi sinh viên dễ dàng tiếp cận giáo sư và được hướng dẫn sát sao.

Đại học Princeton

Đại học Pennsylvania được coi là cái nôi đào tạo tỷ phú của thế giới đứng ở vị trí thứ 8. Đây cũng là một trong những trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Mỹ với tỷ lệ trúng tuyển 10,2% và điểm SAT trung bình đạt 1.442.

Đại học Princeton

Đứng ở vị trí thứ 9 là Đại học Duke.

Đại học Princeton

Viện Công nghệ California đứng thứ 10 trong danh sách các trường tốt nhất nước Mỹ.

Ngọc Hà (Theo US News)