Nếu tới Anh du lịch, chắc chắn bạn sẽ phải tới thăm cây cầu đường sắt Ouse Valley Viaduct. Đây là điểm điểm được đông đảo du khách yêu thích và thường xuyên tới check-in. 

Ouse Valley Viaduct vừa là cây cầu cạn nối tuyến đường sắt London – Brighton vừa là công trình mang đậm vẻ thanh lịch của nước vương quốc Anh. 

Cây cầu đường sắt này nằm ở phía Bắc của Haywards Heath và về phía Nam của Balcombe, bắc qua con sông Ouse ở Sussex và có chiều dài 500m.

Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 1
 Cây cầu đường sắt Ouse Valley Viaduct 

Ouse Valley Viaduct được làm bằng gạch nung đỏ và đá vôi mịn, sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này đã tạo nên hiệu ứng tương phản bắt mắt, kích thích thị giác của người qua đường và mở ra background hoàn hảo cho bức hình sống ảo tại Anh của bạn.

Công trình sống ảo có kiến trúc vô cùng đặc biệt. Ghé thăm Ouse Valley Viaduct, bạn như lạc vào không gian 3D ảo diệu nhờ những khung vòm ngược ở phần đáy bên trong khoảng trống của mỗi trụ lớn. Chúng được xếp theo một đường thẳng tắp không lệch dù chỉ một chút. 

Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 2
Những khung vòm ngược được xếp theo một đường thẳng tắp không lệch dù chỉ một chút. 

Ngoài ra, nhiều người cũng chẳng thể rời mắt khỏi phần mái mỏng manh cùng những chi tiết, hình thù trang nhã phía trong gồm 4 pavilion hình chữ nhật nhỏ mang phong cách Ý và hệ thống lan can đặc biệt.

Từ 11 triệu viên gạch được sản xuất trong nước và nhập từ Hà Lan qua eo biển Manche đã góp phần tạo nên cây cầu cạn ấn tượng nhất nước Anh. Rồi những loại đá vôi, dải nối trụ trang trí… cũng được vận chuyển từ vùng Normandy ở miền Bắc nước Pháp đủ để thấy tâm huyết của nhà thiết kế bỏ vào Ouse Valley Viaduct. 

Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 3

Cho đến nay, cây cầu vẫn là cầu nối, vận chuyển hành khách, đồ đạc giữa London và Brighton. Với những tín đồ đam mê du lịch, cây cầu đặc trưng của người Anh còn là điểm check-in nhất định phải ghé tới một lần.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nếu không thể du lịch trực tiếp tới Anh, chúng mình hãy du lịch online, ngắm nhìn những bức ảnh ảo diệu của công trình này nhé!

Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 5
Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 7
Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 4
Dân mê sống ảo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Ouse Valley Viaduct - điểm check-in lý tưởng bậc nhất nước Anh - Ảnh 6
Đây là địa điểm check-in không thể bỏ qua