Những chiếc xe dạng ý tưởng (concept) thường rất hiếm khi được chính thức đưa vào sản xuất ra thị trường, chủ yếu, chúng là kết quả của những gì mà con người mơ ước về chiếc xe tương lai mà họ muốn.

Khi thiết kế những chiếc xe ý tưởng, các hãng sản xuất thường để cho những nhà thiết kế và nhà khoa học tự do thể hiện trí tưởng tượng của mình về mặt thiết kế cũng như tính năng của chúng, cũng không ngoa khi nói rằng ý tưởng xe chính là điểm mở đầu cho tương lai mới. Dưới đây là một số ý tưởng đẹp tuyệt vời mà bất cứ ai, dù có đam mê xe hay không, cũng phải sững sờ ngạc nhiên.

Aeromobil làm sống dậy giấc mơ “xe bay” của con người, nó có thể biến hình từ xe hơi thành máy bay khi “tung cánh”.

Tuy có ngoại hình kì lạ, nhưng Twizy Z.E. (zero emission – xe không khí thải) hiện đã được bán tại Châu Âu. Chúng có thể đạt được tốc độ tối đa 100 km/h (62mph)

Ý tưởng Fun-Vii của Toyota được trang bị màn hình LED cực lớn bên ngoài, có thể hiển thị những hình ảnh khác nhau và tương tác được với môi trường xung quanh.

Concept có tên Luxgen này thì trông giống như một tàu vũ trụ hơn là xe hơi.

Còn ý tưởng chiếc xe một chỗ ngồi này trông hệt như một chiếc moto, chỉ khác là người lái được ngồi an toàn bên trong xe.

Concept xe điện EN-V, hay Electric Motored Vehicle, được tạo ra bởi hãng General Motors có khả năng giao tiếp qua mạng với những chiếc xe khác để tránh tai nạn.

Opel RAK là ý tưởng xe mini hai chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện.

Concept Flesby của Toyoda Gosei có thiết kế trông như một quả bóng tenis, nhưng lại đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu vì phần bên ngoài được bao bọc bởi các túi khí, giúp giảm xung động khi va chạm.

Hãng xe BMW cũng có những ý tưởng rất độc đáo, và một trong số đó là Vision Next 100. Theo BMW thì nó có thể biến đổi hình dạng của bánh xe và cả thân xe.

Phần cửa của Vision Next 100 được mở từ phía trên, cho thấy không gian bên trong như một bộ đồ chơi xếp hình.

Toyota đang đầu tư rất mạnh vào nguồn nhiên liệu hydro. Concept FCV PLUS này chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu hydro thân thiện với môi trường.

Với phần mái được làm hoàn toàn bằng kính, những người ngồi trong Kia Pop sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Có chiều dài 3m, đây là một concept nhỏ nhắn nhưng khá thoải mái khi di chuyển.

Chiếc xe siêu ngầu này là concept Triathlon của Toyota. Bốn bánh xe chạy bằng nguồn năng lượng từ pin mặt trời.

Nếu bạn thích xe dạng ý tưởng thì không thể bỏ qua combo “ý tưởng trong ý tưởng” của Suzuki, nó bao gồm chiếc xe 1 chỗ ngồi Pixy và có thể để vừa vào trong chiếc Sharing Coach để chở đi trên quãng đường dài.

Với các fan hoài cổ của General Motors thì concept Opel Monza này sẽ giúp họ sống lại quãng thời gian những năm 80 và 90. Cũng như các dòng xe cổ trước đây, mỗi bên concept này có một cánh cửa, nhưng chúng có thể mở ra theo hình đôi cánh rất đẹp.

Concept L1 của Volkswagen thì lại chú trọng vào tiết kiệm nhiên liệu, nó có thể chạy 100km chỉ với 1 lit nhiên liệu.

Ý tưởng chiếc P-Nut này là để chuyên di chuyển trong đô thị đông đúc. Hàng ghế đầu của nó có chỗ cho 1 người lái, hàng ghế sau chở được 2 người nữa.

Chiếc Nissan Pivo2 này lại có khả năng thú vị là phần cabin có thể quay 360 độ.

Mercedes-Benz Vision Tokyo được tích hợp trí thông minh nhân tạo để tự động làm quen với cách điều khiển của người dùng.

Concept Armadillo-T này thì lại có khả năng độc đáo là gấp gọn lại thành một nửa khi không dùng đến, giúp bảo vệ xe và tiết kiệm không gian.

Chiếc FFZERO1 của Faraday Future thì có khả năng sử dụng dữ liệu để thông báo đến người lái về những gì đang diễn ra xung quanh họ.

Concept Cadillac Urban Luxury có thiết kế độc đáo và sử dụng loại động nhỏ nhưng có hiệu quả rất cao, giúp mở rộng không gian bên trong xe.

Với khung bằng sắt và nội thất trông như những chiếc xe ngựa, Toyota Kikai chắc chắn sẽ khiến mọi ánh mắt phải ngước nhìn.

Chiếc Mercedes Benz F015 Luxury còn có riêng một cabin dành cho khách ngồi thư giãn, đây chính là chiếc limo của tương lai.

Theo GenK