Nguyên liệu:
- 100ml nước ép chanh leo (4 quả chanh leo + nước)
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa chua cái
- 1 lon sữa đặc
- 250ml nước sôi (nước đang sôi)
- 2 thìa sữa bột
Cách làm sữa chua chanh leo:
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi.
Lấy ruột chanh leo rồi lọc qua rây thêm một chút nước rồi thêm một chút nước để có khoảng 100ml chanh leo. Hạt chanh leo giữ lại để trang trí.
Bước 2: Tiếp theo, đổ sữa đặc cho ra một chiếc tô, cốc thủy tinh (nhớ tiệt trùng bằng nước sôi), sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Thêm sữa tươi, sữa bột, nước chanh leo vào và khuấy đều. Cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều rồi bạn lọc qua rây cho sữa mịn.
Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa).
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Không đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 5-6 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Thêm một chút hạt chanh leo và thưởng thức món sữa chua chanh leo thôi nào!
Món sữa chua vị chanh leo thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy và có vị chua nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hot nhất hè này.
Kim Hiền ( tổng hợp )