Dầu gấc Vinaga: Sáng mắt, đẹp da, nâng cao sức khỏe

TP
Với 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất dầu gấc, những sản phẩm dầu gấc Vinaga (VNPOFOOD) giàu hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sản phẩm được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Dầu gấc Vinaga giúp sáng mắt, đẹp da

Nói dầu gấc Vinaga giúp sáng mắt, đẹp da bởi theo các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh các vi chất như vitamin A, C, E, beta-caroten, lutein và zeaxathin, kẽm, vitamin K, B6, B9 và B12, Omega 3 có trong dầu gấc có thể làm giảm đáng kể các bệnh lý về mắt. Bên cạnh lutein và zeaxanthin, dầu gấc còn chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho mắt như Beta-caroten (tiền vitamin A)... giúp ngăn ngừa thoái hóa, có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ võng mạc. Tăng cường dinh dưỡng giúp mắt không bị mệt mỏi và có thể làm chậm quá trình lão hóa của mắt, giúp sáng mắt, phòng chữa khô mắt, mờ mắt, nhất là với trẻ em giúp phòng chống cận thị học đường.

Dầu gấc Vinaga với nhiều vi chất tốt cho sức khỏe.
Dầu gấc Vinaga với nhiều vi chất tốt cho sức khỏe.

Theo đó, các thành phần trong dầu gấc đều được Vinaga phân tích kỹ lưỡng trong các sản phẩm đưa ra thị trường. Kể đến như trong 1 viên nang dầu gấc có chứa 255µg beta-caroten, 210µg lycopen, 50µg alpha-tocopherol, 50µg DHA; trong 1 viên thuộc dòng sản phẩm Vinaga Gac Oil Capsule có chứa 408µg beta-caroten, 340µg lycopen, 80µg alpha Tocopherol,...

Lycopen trong dầu gấc Vinaga có tác dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp da luôn hồng hào, tươi trẻ và mịn màng. Và Beta-caroten thiên nhiên thuần tuý nên có tác dụng duy trì một làn da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da. Chất carotenoid có trong gấc giúp tăng khả năng phòng chữa sạm da, trứng cá, nổi sần. Ngoài tác dụng với da, lycopen dầu gấc còn giúp phòng chữa rụng tóc, làm tóc khỏe hơn, xanh và mềm mại.

Beta-caroten là tiền chất vitamin A giúp bổ mắt, tăng cường thị lực giúp đôi mắt luôn được sáng, khỏe. Chăm sóc đôi mắt đặc biệt quan trọng với lứa tuổi nhỏ, khi các em phải dành nhiều thời gian cho học tập, dễ dẫn tới mỏi mắt, suy giảm thị lực và gây ra nhiều bệnh về mắt. Betacaroten giúp giảm xơ vữa động mạch, các bệnh về tim– một trong những biến chứng mà người tiểu đường dễ gặp phải nhất.

Các sản phẩm Vinaga được người tiêu dùng tin dùng.
Các sản phẩm Vinaga được người tiêu dùng tin dùng.

Dầu gấc Vinaga còn giúp "gìn giữ tuổi xuân", lycopene trong gấc chứa hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn vitamin E gấp 100 lần, có tác dụng điều hòa sự đáp ứng miễn dịch trong cơ thể, giúp da chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp chống lão hoá. Ngoài ra còn có các acid béo omega 3, 6, 9 và rất nhiều nguyên tố vi lượng, giúp da khỏe, có sức đề kháng tốt.

Gấc có tác dụng rất tốt giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, Nhờ có các chất chống oxy hóa nên dầu gấc làm tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm trùng. Từ lâu khoa học đã chứng minh vitamin A là một trong những vitamin đi đầu trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Beta caroten, Lycopen làm vững mạnh hóa một số phản ứng miễn dịch, làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể. Do đó, sử dụng dầu gấc Vinaga thường xuyên sẽ giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Một số nghiên cứu của Mỹ được công bố cho thấy các hợp chất của beta caroten, lycopen, vitamin E… có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75 % các chất gây ung thư nói chung, nhất là ung thư vú. Bên cạnh đó, các chất trong gấc có tác dụng phòng chữa viêm gan, xơ gan và những thương tổn tiền ung thư, đặc biệt xơ gan có HbsAg(+) và nồng độ AFP cao đe dọa trở thành ung thư gan nguyên phát.

Dầu gấc Vinaga đến với các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.
Dầu gấc Vinaga đến với các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Quả gấc từng được tạp chí khoa học ở Mỹ đánh giá là kho báu của châu Á, chứa nhiều chất chống oxy hóa và có lợi cho sức khỏe. Với việc chiết suất dầu từ quả gấc, Vinaga đã mang đến một giải pháp chăm sóc sức khỏe thường xuyên, liên tục. 

Hơn 20 năm mang dinh dưỡng từ trái gấc đến người tiêu dùng

Sau một thập kỷ nghiên cứu thành phần dinh dưỡng trong trái gấc, đến năm 2001,  Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) ra đời với dòng sản phẩm dầu gấc Vinaga, với mong muốn mang ích lợi sức khỏe cho cộng đồng, cho xã hội và đất nước. Giám đốc Nguyễn Công Suất, người sáng lập công ty được mệnh danh là "ông vua gấc", bởi là một trong những người đầu tiên đưa sản phẩm dầu gấc sản xuất ở quy mô lớn.

Bác sĩ Nguyễn Công Suất, người sáng lập VNPOFOOD, tiên phong đưa sản phẩm dầu gấc ra thị trường.
Bác sĩ Nguyễn Công Suất, người sáng lập VNPOFOOD, tiên phong đưa sản phẩm dầu gấc ra thị trường.

Từ việc phát hiện công dụng, xây dựng thương hiệu cho trái gấc Việt Nam và tổ chức nghiên cứu sản xuất tinh dầu được chiết xuất từ quả gấc, không độc hại, không có tác dụng phụ, dùng uống hàng ngày, với công dụng phòng và chống lão hóa, giúp cơ thể tăng trưởng và giữ gìn tuổi thanh xuân, Vinaga đã chứng minh với tâm - trí và niềm mê say, người ta có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão cao đẹp.

Thời gian đầu, Công ty sản xuất sản phẩm dầu gấc Vinaga - chủ yếu để xuất khẩu. Các hãng dược phẩm lớn của Hoa Kỳ, Nhật Bản. Mặc dù rất khó tính, nhưng sau khi nghiên cứu và phát hiện ra những tác dụng lớn của dầu gấc, đã gọi trái gấc Việt là “loại quả đến từ thiên đường”. Trong hơn 10 năm, sản phẩm Vinaga “đổ bộ” vào Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản…

Bên cạnh đó, VNPOFOOD cũng tập trung quảng bá, giới thiệu các dòng sản phẩm đến người tiêu dùng trong nước qua nhiều kênh thông tin và phân phối rộng rãi tại nhiều địa phương trong cả nước để sản phẩm Vinaga đến được với người dân. 

Ngoài việc chú trọng mở rộng thị trường sản phẩm thuốc trên địa bàn cả nước, VNPOFOOD còn phát triển gấc thành cây hàng hóa, đem lại lợi nhuận cho người nông dân. Cán bộ kỹ thuật về tận các vùng quê hướng dẫn bà con trồng gấc, vừa góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vừa tạo nguồn cung cấp nguyên liệu cho công ty.

Các sản phẩm Vinaga đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng trong hơn 20 năm.
Các sản phẩm Vinaga đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng trong hơn 20 năm.

Hiện nay, công ty đã vận động và phát triển trồng gấc tại trên 20 tỉnh và thành phố như Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Giang, Tuyên Quang…; hình thành các “vệ tinh” trồng gấc để đáp ứng đủ nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất với công suất 200.000 tấn quả/năm.

Nhờ chiến lược kinh doanh hướng tới sức khỏe người tiêu dùng, VNPOFOOD vinh dự được các cơ quan, tổ chức có uy tín trao tặng nhiều phần thưởng: Siêu cúp “Famous Trandemark Super” (thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng); Cúp Vàng “Doanh nhân Tâm - Tài” lần I và lần II/2008; Cúp “Thương hiệu vàng Vì sự nghiệp tiến bộ của phụ nữ”; Cúp Vàng “Sản phẩm an toàn và an sinh xã hội”; Giải thưởng Vàng “Doanh nghiệp nổi tiếng thời mở cửa và hội nhập,  Vinaga được bầu chọn là “Sản phẩm tốt nhất ASEAN”…

Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ quả gấc. Trong hơn 20 năm phát triển, doanh nghiệp không ngừng cải tiến chất lượng dầu gấc và dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP.

Hiện nay, VNPOFOOD cung cấp 6 loại sản phẩm dầu gấc gồm: Vinaga - DHA (dầu gấc viên nang), G8 - Dầu gấc Việt Nam (dầu gấc nguyên chất đóng chai dành cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi), Vinaga - Gac Oil CapsuleVinaga - DHA Gac Oil CapsuleVinaga - Lutein Natural Gac Oil. Các sản phẩm được tinh chế dành cho các lứa tuổi với tác dụng: tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ, bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt, chống oxy hoá, trẻ hóa làn da, hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư,...

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dầu gấc Vinaga: Sáng mắt, đẹp da, nâng cao sức khỏe tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Ngày Trứng Thế giới 2024: Tôn vinh giá trị dinh dưỡng và kết nối toàn cầu

Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"

Lợi ích của việc thường xuyên ăn đậu bắp

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.