Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), duy trì một chế độ ăn nạp 5 phần trái cây mỗi ngày sẽ giúp giảm sự phát triển của bệnh ung thư. Đặc biệt, trong các loại quả mọng có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, giúp chiến đấu chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

 - ảnh 1

Ngoài ra, trái cây cũng giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp, phòng tránh các bệnh tim mạch hiệu quả bởi chúng chứa rất ít calo nhưng lại có nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào.

Chưa kể, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc nạp đủ trái cây còn giúp bạn tăng cường trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của trí não một cách hiệu quả, điều này rất tốt cho việc học tập của chúng mình đấy nhé!

 - ảnh 2

Riêng quả việt quất là một trong những loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Tuyệt hơn, việc ăn nhiều trái cây còn hỗ trợ và giúp bạn có một làn da sáng mịn, rạng ngời.

 - ảnh 3

Thêm một số công dụng riêng của một số loại quả mà bạn cần biết:

  • Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ công nhận chuối có khả năng hạ huyết áp và chống lại các nguy cơ đột quỵ, bảo vệ hệ tim mạch rất tốt. Đặc biệt, chuối còn giúp chúng ta cải thiện tâm trạng và giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi.
  • Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư một cách hiệu quả.
  • Theo các nhà khoa học Ấn Độ, hàm lượng dinh dưỡng có trong ổi sẽ làm giảm thiểu lượng glucose trong máu, qua đó rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường.
  • Thanh long không chỉ là một loại quả giải nhiệt mà còn có thể làm giảm viêm khớp.

Với chừng ấy lý do, bạn đừng quên nạp trái cây tươi cho cơ thể mỗi ngày nhé!

Bảo Lam (tổng hợp)