Trong khi nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới dự kiến sẽ mở cửa trở lại để đón du khách vào năm 2022 thì một số nơi vẫn bị cấm, hạn chế. Thậm chí, có những địa điểm mang tính biểu tượng, nơi sống ảo của nhiều bạn trẻ còn sắp bị xóa sổ hoặc đang tu sửa nhưng chưa hẹn ngày mở. Điển hình như một số địa điểm dưới đây:

1. Bí ngô vàng (đảo Naoshima, Nhật Bản)

Đảo Naoshima nổi tiếng với nhiều bảo tàng nhỏ và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đương đại. Từng ngóc ngách trên đảo đều có thể trở thành nơi check-in cho khách du lịch và một trong số đó phải kể đến quả bí ngô vàng chấm bi khổng lồ. Tác phẩm này được thực hiện vào năm 1994 bởi nữ nghệ sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama. Bà được mệnh danh là "nữ hoàng chấm bi" nổi danh khắp toàn cầu dù đã 92 tuổi.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 1

Trong một trận bão hồi tháng 8, quả bí ngô này đã bị cuốn ra ngoài biển. Mọi người đã vớt được nó và tìm cách khôi phục các mảnh ghép. Tuy nhiên, không xác định được việc liệu tác phẩm bí ngô vàng chấm bi có được trưng bày trở lại hay không.

2. Đường mòn Stalheimskleiva (Vestland, Na Uy)

Một trong những con đường dốc nhất ở vùng Scandinavia là đường mòn Stalheimskleiva nối hai thác nước đẹp như tranh vẽ ở thung lũng Nærøydalen. Con đường này được biết đến với những khúc cua tay áo và đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Trong năm 2022, sẽ tiến hành bảo trì đường mòn Stalheimskleiva. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa công bố thời gian mở cửa trở lại.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 2

3. Cầu thang Haiku (đảo Oahu, Hawaii, Mỹ)

Mặc dù, cầu thang Haiku đã chính thức đóng cửa từ những năm 1980 nhưng vẫn không ngăn được việc nhiều người đi bộ vẫn lẻn vào chinh phục những bậc thang. Đây là một con đường đi bộ tuyệt đẹp trên đảo Oahu, được mệnh danh là "cầu thang lên thiên đường". Tuy nhiên, vào mùa thu năm nay, Hội đồng thành phố Honolulu đã bỏ phiếu nhất trí việc dỡ bỏ cầu thang này. Dự kiến nó sẽ được tháo dỡ vào năm 2022.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 3

4. Đá cẩm thạch Arch Mound (London, Anh)

Thủ đô nước Anh có rất nhiều thứ để tham quan và trải nghiệm. Tuy nhiên, người dân địa phương hồi tháng 7 đã rất hào hứng chào đón một điểm tham quan nhân tạo mới. Nơi này được quảng bá là một nơi nghỉ dưỡng ngoài trời tuyệt vời với tầm nhìn ra Công viên Hyde. Thế nhưng, kết quả lại bị cư dân mạng chế giễu như "một đống gạch vụn chưa hoàn thành". Khu du lịch này quyết định sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 1/2022.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 4

5. Khách sạn Roosevelt (New York, Mỹ)

Một trong những khách sạn sang trọng ở Manhattan đã chào đón những vị khách cuối cùng vào năm 2020. Sau gần 100 năm hoạt động, nó đã chính thức đóng cửa khiến dân tình vô cùng tiếc nuối. Dù vậy, tòa nhà vẫn sẽ còn đó để bạn có thể ngắm nhìn.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 5

6. Xe điện The Peak (Hong Kong, Trung Quốc)

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất xứ cảng thơm là núi Thái Bình, còn gọi là Victoria hay The Peak. Chuyến xe điện The Peak sẽ giúp bạn di chuyển một cách nhanh nhất để tới núi Victoria. Những chiếc xe kim loại màu đỏ này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989. Tuy nhiên, nhà ga thông báo sẽ tạm đóng cửa để tân trang từ tháng 6/2021 và vẫn chưa có kế hoạch đón khách trở lại.

Đây là những địa điểm 'sống ảo' nổi tiếng bạn không thể ghé thăm vào năm 2022 - Ảnh 6