Sáng ngày 29/7, cuộc thi chung kết “ Đường đua xanh” lần thứ 1 do trường THCS Ban Mai tổ chức đã diễn ra tại Bể bơi Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội). Tham gia cuộc thi có hơn 60 vận động viên đến từ khối 6,7,8, 9 của Trường THCS Ban Mai, tranh tài ở nội dung bơi tự do. Trước đó các vận động viên trải qua vòng sơ loại để chọn ra những vận động viên xuất sắc tiến vào vòng chung kết.

Dậy sóng

Vận động viên Tạ Vũ Tường sau khi kết thúc chặng đua 6.500m bơi tự do.

Với hơn 4 tiếng đồng hồ tranh tài , đọ sức trên đường đua đến từ các khối, vận động viên Tạ Vũ Tường lớp 9A1 đã xuất sắc vượt qua các kình ngư khác để bước lên bục cao nhất giành huy chương Vàng với kỷ lục 6.500m bơi hỗn hợp. Huy chương Bạc thuộc về kình ngư lớp 9A2 Kiều Nguyễn Việt Anh cán đích 6.000m bơi hỗn hợp. Huy chương Đồng thuộc về Lê Việt Bách (8A2) 5.500m đông thời là vận động viên giành giải nhất khối 8.
Ở khối 6 vận động viên Đỗ Gia Huy tiến lên bục cao nhất không ngoài khả năng với 3.450m. Khối 7, Nguyễn Thành Trung vận động viên đã phá kỷ lục vòng loại của Phan Trung Kiên (2.100m) xuất sắc cán đích với 5.000m bơi tự do.

Dậy sóng

Vận động viên Thành Trung 7A1 với làn bơi số 4

Ở hạng mục vận động viên nữ, người có thành tích xuất sắc nhất cả vòng loại và vòng chung kết và phá kỷ lục của chính mình là “kình ngư” Trần Yến Nhi với thành tích 3.200m, theo sau đó lần lượt là “kình ngư” Phạm Hương Giang và Dư Đặng Kim Ngân với 1.950m và 1.000m bơi hỗn hợp.

Dậy sóng

Vận động viên Yến Nhi (6A1) với làn bơi của mình.

Đường đua xanh” là cuộc thi nằm trong khóa học kỹ năng “Khóa bơi mùa hè” của trường THCS Ban Mai được tổ chức hàng năm. Với mục đích tăng cường rèn luyện sức khỏe kết hợp trang bị cho các Bmsers kỹ năng chống đuối nước. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe cho các học  sinh, từ đó thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung trước thềm năm học mới và giúp tìm kiếm những tài năng bơi lội để phát triển nói riêng.

THCS Ban Mai