Đề thi chính thức môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2024

Bảo Bối
Sáng 27/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

 

Đề thi chính thức môn Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Đề thi chính thức môn Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35; nếu đến chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; quan sát vị trí có ghi số báo danh của mình để ngồi đúng vị trí đó.

Trước khi làm bài, thí sinh nhớ ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, giấy nháp.

Bài thi Ngữ văn tuyệt đối không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Ngữ văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên
Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay và bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài Ngữ văn, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Trường hợp không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp tờ giấy thi.

Nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Hãy hết sức lưu ý để không phạm phải lỗi này, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy định về những vật dụng được phép mang vào phòng thi để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Sau bài thi Ngữ văn, chiều 27/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Đề thi chính thức môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2024 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?