Ông già Noel cũng là biểu tượng văn hóa du lịch của Phần Lan. Người ta cho rằng ông cư ngụ tại vùng Lapland, miền Bắc Phần Lan.

Đến thăm Lapland - quê hương của ông già Noel 1

Lapland được coi là quê hương của ông già Noel Santa Claus. (Ánh: Internet).

Đến đây, du khách có thể dừng chân tại Văn phòng của ông già Noel và được gặp ông già Noel bằng xương bằng thịt cùng những chú yêu tinh phụ việc cho ông. Ông già Santa Claus luôn có mặt ở văn phòng bất cứ ngày nào trong năm từ 9h sáng đến 6h tối (chênh lệch 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo tháng). Mặc dù luôn bận rộn với hàng nghìn bức thư đính kèm vạn điều ước của các bạn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới nhưng ông già Noel luôn dành thời đón tiếp bạn tại văn phòng của ông vào mọi ngày trong năm và... hoàn toàn miễn phí. Sau khi hỏi bạn đến từ đâu, ông sẽ nói ngay “Xin chào!” bằng chính tiếng mẹ đẻ của bạn!

Đến thăm Lapland - quê hương của ông già Noel 2

Truyền thuyết kể rằng, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn, dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em. (Ánh: Internet).

Ông già Noel nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới vào dịp Giáng sinh. Mỗi năm, ông già Noel nhận được 500.000 bức thư. Vào những ngày gần Giáng sinh, mỗi ngày, ông già Noel có thể nhận được đến 32.000 lá thư. Những người tại ngôi làng Lapland cho biết, trong nhiều năm qua, ông già Noel đã nhận được tổng cộng 18 triệu bức thư từ 199 quốc gia trên thế giới.

Đến thăm Lapland - quê hương của ông già Noel 3

Đến đêm Giáng sinh, ông bắt đầu hành trình với cỗ xe kéo bởi 8 con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi. (Ánh: Internet).

Đến thăm Lapland - quê hương của ông già Noel 4

Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người, ông già Noel không có thật, song ước mơ được một lần đặt chân đến Lapland thăm ông già Noel là ước mơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới. (Ánh: Internet).

Tâm Tâm (tổng hợp)