Những ngày tháng 9, tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để các ấy có thể ngắm cánh đồng lúa chín vàng óng ả. Mùa lúa chín, thung lũng Mường Hoa (Sa Pa) như một tấm lụa mềm mại dệt từ những ruộng bậc thang trải dài liên tiếp. Thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam, Mường Hoa là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng của Sapa với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Đẹp ngỡ ngàng Tây Bắc mùa lúa chín 1

Tả Van, Cát Cát (Sa Pa) cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn vào tháng 9 này. Cảnh sắc nơi đây với con suối nhỏ chảy dưới chân núi, ruộng bậc thang nối tiếp hứa hẹn cho những bức hình không thể "chất" hơn.

Đẹp ngỡ ngàng Tây Bắc mùa lúa chín 2

Ở Mù Cang Chải (Yên Bái), teen có thể tìm được những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, bản Thái, Cầu Ba Nhà, nơi có đồi mâm xôi (cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10 km). Trong đó, La Pán Tấn là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải, với diện tích rộng hơn 700 ha ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, tạo nên một bức tranh nên thơ của đất trời. Đây cũng là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch những ngày cuối tháng 9 hàng năm.

Đẹp ngỡ ngàng Tây Bắc mùa lúa chín 3

Một trong những cánh đồng lúa được yêu thích là Hoàng Su Phì - lãnh địa lúa vàng ở Hà Giang. Đã từ lâu, những thửa ruộng ở xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu… không chỉ là nét văn hóa mà còn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Cảnh sắc đẹp đến nao lòng của không gian thiên nhiên hùng vĩ Hoàng Su Phì - một phần của bức tranh mùa lúa chín Tây Bắc thu hút rất nhiều du khách.

Đẹp ngỡ ngàng Tây Bắc mùa lúa chín 4

Ảnh: Zing.vn.

Trâm Anh(t/h)