Phú Quý là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều tài nguyên, danh lam thắng cảnh đẹp và khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Hòn đảo này là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan hàng năm. Thậm chí, đảo Phú Quý còn được du khách mệnh danh là "Maldives của Việt Nam" khi sở hữu phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 1
Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 1

Nơi đây có vô vàn địa điểm để bạn thỏa sức chụp ảnh, trong đó nổi bật nhất phải kể đến hồ nước tiếp giáp với làn nước trong xanh, khung cảnh xung quanh thì cổ kính. Chính vì những điều đó mà địa điểm này được xem là biểu tượng của đảo Phú Quý.

Một số người gọi đây là "ao cá Làng Dương", số khác lại gọi "đập Gành Hang". Song, trên thực tế, người dân địa phương lại chẳng hề quan tâm tới nơi này tên gì mà chỉ đơn thuần gọi là ao cá bỏ hoang. Trước đây, ao cá được người dân sử dụng để nuôi cá, nuôi mực. Nhưng về sau mọi người thường ra biển đánh bắt nên chiếc hồ này để trống, mặc cho sóng biển đánh vào. Dần dần rong rêu mọc lên tạo thành khung cảnh cực hot đối với du khách.

Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 4
Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 3
Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 2

Bẵng đi một thời gian, địa điểm ao cá này đã có những thay đổi rất lớn. Theo đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cho biết, ao cá hiện đã bị rào lại không cho du khách tới tham quan nữa. Chủ nhân của đoạn clip là một hướng dẫn viên du lịch trên đảo Phú Quý. Qua những gì người hướng dẫn viên này quay lại, có thể thấy nó trông khá tiêu điều, nước bên trong giờ đây đã cạn sạch, không còn vẻ đẹp ảo diệu như trước.

Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 5
Địa điểm "sống ảo" nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: TikTok Tinhphuquy)

Trước những hình ảnh đó, dân tình hầu hết đều bày tỏ sự tiếc nuối khi có thêm một địa điểm check-in đẹp bị xuống cấp. Đặc biệt, nhiều người còn cho biết họ thấy rất hụt hẫng khi đang chuẩn bị lên kế hoạch đến Phú Quý và mục đích đến là để chụp ảnh bên hồ cá. Giờ đây, mọi dự định đều đã tan biến từ trước khi chuyển đi khởi hành.

- "Mình ở Hà Nội và đang dự định tháng 4 tới canh mùa biển đẹp để đi. Vậy mà giờ mới biết nó đã bị chặn như vậy, tiếc thật sự".

- "Thấy nhiều bạn chụp ở đây đẹp lắm nên mình tự nhủ là nhất định phải đi thử một lần. Biểu tượng của đảo Phú Quý mà giờ mình nhận không ra".

- "Mặc dù hơi tiếc nhưng đảo Phú Quý còn nhiều điểm đến đẹp lắm mọi người ơi. Cứ đi đi và các bạn không bị thất vọng đâu".

- "Sao ở đây họ không bán vé tham quan để lấy kinh phí duy trì một nơi đẹp vậy nhỉ. Những ai đã có cơ hội đến đây rồi thật là may mắn".

Ngoài đảo Phú Quý, dân tình cũng được phen ngỡ ngàng trước sự xuống cấp của một hòn đảo từng ghi điểm bởi sự hoang sơ, gần như chưa có sự can thiệp của con người. Hòn đảo đó chính là đảo Nam Du, một hòn đảo cũng hot không kém đảo Phú Quốc hiện nay.

Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 6
Đảo Nam Du cũng là một hòn đảo được nhiều du khách yêu mến bởi vẻ đẹp hoang sơ.
Địa điểm check-in hot nhất 'Maldives Việt Nam' một thời trở nên tiêu điều, xập xệ - Ảnh 1
Nhưng thời gian gần đây, rác thải ngập tràn khắp nơi.

Thế nhưng, trên các diễn đàn du lịch thời gian gần đây, không ít người phản ánh tình trạng rác thải chất đống khắp mọi nơi. Rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, đồ ăn thức uống đều bị vứt ra biển. Một du khách đã để lại bình luận đóng góp ý kiến rằng, người dân trên đảo nên có một nơi tập kết rác và xử lý những trường hợp thiếu ý thức đã vô tình phá hỏng môi trường thiên nhiên. Hãy chung tay góp sức để những địa điểm du lịch ở Việt Nam  tiếp tục phát triển mà vẫn vẹn nguyên nét xinh đẹp.