So với các năm trước, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, điểm thi môn tiếng Anh có tiến bộ vượt bậc, cả về điểm trung bình, trung vị, số điểm 10 tăng, điểm liệt giảm.

Năm nay có 866.993 bài thi thì có hơn 4.345 điểm 10 ở bài thi môn Tiếng Anh, con số này cao gấp 19 lần năm ngoái (chỉ 225 bài thi điểm 10 năm 2020). Điểm 9,8 cũng có hơn 10.500 bài thi đạt được. Điểm trung bình môn thi này năm nay là 5.84 điểm, điểm trung vị là 5.60.

Một số chuyên gia giáo dục nhận định với khối A1 và D, vùng điểm chuẩn mà năm trước lấy 26 điểm trở lên thì năm nay phải tăng từ 1 - 1,5 điểm. Còn vùng 22 - 24 điểm năm trước có thể tăng tới 3 - 4 điểm.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Nói về điểm chuẩn 2021, PGS.TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết: “So với mùa tuyển sinh năm 2021 năm nay đa số các trường đại học đã tuyển sinh theo nhiều phương thức khác ngoài điểm tốt nghiệp THPT. Vì thế , theo phán đoán của tôi rất có thể năm nay khả năng điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ đối với các trường ở top trên.

Với trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh qua các năm có thể nhìn thấy rõ sự chênh lệch điểm xét tuyển giữa các ngành của trường là không nhiều. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển trên chỉ tiêu về cơ bản phân bổ đồng đều. Do đó, mức điểm có thể sẽ điều chỉnh đều ở các ngành.

Qua nhiều năm nay, phần lớn các thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương đều có năng lực ngoại ngữ tốt với điểm thi tiếng Anh ở mức cao. Do đó, về cơ bản phổ điểm tiếng Anh năm nay sẽ không làm ảnh hưởng đến xét tuyển của trường”.

 Tham khảo điểm chuẩn ĐH Ngoại thương 4 năm gần nhất:

      Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương liệu có tăng khi “mưa điểm 10” Tiếng Anh tăng gấp 19 lần năm trước? - Ảnh 3      Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương 4 năm

wc_3_2dep
Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương liệu có tăng khi “mưa điểm 10” Tiếng Anh tăng gấp 19 lần năm trước? - Ảnh 3
wc_4_2dep
Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương 4 năm

Năm nay thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và thay đổi nguyện vọng 3 lần. Vì thế, thí sinh nên giữ cho mình một tâm thế tốt, bình tĩnh lựa chọn ngành nghề mình yêu thích và môi trường học tập phù hợp nhưng cũng đừng quên đăng ký một vài nguyện vọng an toàn cho mình ở những vị trí ưu tiên lựa chọn tiếp theo.