Mặc dù bộ môn thể thao điện tử của Việt Nam phát triển muộn hơn các nước nhưng cũng không vì thế mà tốc độ phát triển chậm lại. Không thể phủ nhận được rằng, qua từng giải đấu, Việt Nam đều lập thành tích ấn tượng bởi những nhân tố vô cùng xuất sắc. Trong số đó phải kể đến những cái tên sau:

1. SofM

Năm 2016, sau khi đã đạt thành công nhất định và trở nên nổi tiếng ở Việt Nam, SofM quyết tâm ra nước ngoài thi đấu để theo đuổi đến cùng giấc mơ được phát triển tối đa.

Điểm mặt 4 cái tên vàng đưa Esports Việt Nam vươn ra thế giới - Ảnh 7
SofM (Lê Quang Duy) đã chuyển tới Trung Quốc được 4 năm. 

Trước 2 lựa chọn: sang Mỹ hoặc sang Trung Quốc, anh chọn Trung Quốc thi đấu dưới màu áo của LNG và hiện tại là Suning. Tại đây, tuyển thủ người Việt ngày càng trưởng thành, đạt được những mục tiêu danh vị nhất định mà gần nhất là chiếc cúp MVP của LPL 2020, cúp Ngoại binh hay nhất và cúp Đi rừng xuất sắc nhất.

2. ADC

Có lẽ nhiều người chưa biết, trước khi gia nhập Team Flash, ADC - Trần Đức Chiến đã từng leo rank đến bậc Thách đấu Liên Quân Mobile tại server Đài Loan - nơi mà môi trường cạnh tranh có thể gọi là khắc nghiệt bậc nhất.

Điểm mặt 4 cái tên vàng đưa Esports Việt Nam vươn ra thế giới - Ảnh 6
ADC là gương mặt vàng trong làng game Việt.

Tháng 8/2018, ADC rời Hong Kong về Việt Nam, tham gia vào Team Flash ở vị trí đi rừng sau khi nhận được lời mời từ Bug (thành viên cũ của team Flash). Cứ như vậy, ADC bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018.

ADC đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả ngay từ vòng bảng bằng kỹ năng cũng như phong độ cao "ngút trời": cùng Team Flash đăng quang Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018, cùng đồng đội góp mặt tại trận chung kết AIC 2018 với ngôi vị thứ hai, đăng quang ngôi vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2019, vô địch thế giới giải AWC 2019 đồng thời trở thành MVP của giải đấu. Qua đó, ADC khẳng định vị đi rừng số 1 của mình.

3. Chúc Anh, Minh Nghi

Còn nhớ ngày tổ chức Icon SEA Series khu vực Việt Nam, ông Jonathan Chao - một trong những "trùm cuối" của Riot Games và là "sếp" của dự án Liên Minh: Tốc Chiến bày tỏ sự chú ý tới giải đấu. Trên Twitter cá nhân, ông đã chia sẻ đường link YouTube tường thuật trực tiếp giải đấu, kèm theo nhận định đầy thú vị: "Mặc dù không thể hiểu họ đang nói gì, nhưng tôi vẫn đang theo dõi các đội tuyển Tốc Chiến thi đấu! Và ngoài ra, cô gái này trông thật dễ thương".

Điểm mặt 4 cái tên vàng đưa Esports Việt Nam vươn ra thế giới - Ảnh 5
Ông Jonathan Chao - một trong những "trùm cuối" của Riot Games nhận xét về Minh Nghi và Chúc Anh.

Dù không chỉ rõ đích danh là Chúc Anh hay Minh Nghi nhưng lời khen này cũng khiến bạn bè quốc tế biết đến hai bóng hồng này cũng như giải đấu nhiều hơn. Được biết, hai cô bạn này rất thân với nhau và thường gắn bó với nhau trong nhiều giải đấu.

Điểm mặt 4 cái tên vàng đưa Esports Việt Nam vươn ra thế giới - Ảnh 8
Chúc Anh và Minh Nghi là hai bóng hồng hiếm hoi của game Việt.

Chúc Anh cũng từng nhận xét về Minh Nghi rằng: "Nghi là một cô bạn đồng nghiệp cực kỳ dễ thương, thân thiện và luôn chủ động hỗ trợ, hỏi han mình liệu có cần giúp đỡ gì không. Thực sự mình tin rằng bản thân sẽ học hỏi được từ Nghi rất nhiều thứ, đặc biệt là tinh thần làm việc chăm chỉ và chuyên nghiệp của bạn ấy".

Điểm mặt 4 cái tên vàng đưa Esports Việt Nam vươn ra thế giới - Ảnh 1
Hai cô MC xinh đẹp này là hai cái tên nổi tiếng trong LMHT.

Như vậy, bằng cách này hay cách khác, những gương mặt này đã góp phần đưa màu cờ sắc áo Esports Việt được bạn bè quốc tế biết đến, tiếc gì mà không "thả tim" cho những nhân vật này nhỉ!