Việt Nam chúng ta không chỉ sở hữu cảnh quan đẹp như mơ mà tên gọi cũng rất thú vị. Không chỉ đơn thuần là một cái tên, nó còn hàm chứa ý nghĩa sâu xa, độc đáo. Tên của những địa danh này đôi khi cũng chẳng quá mĩ miều mà lại đến từ tên một loài động vật đấy. Bạn có đoán ra không?

Thực tế, không chỉ một, mà có tới 4 địa danh ở nước ta được đặt theo tên của một loài động vật. Cùng khám phá nhé!

Làng Cù Lần (Đà Lạt, Lâm Đồng)

Làng Cù Lần có cái tên khiến du khách ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Đây là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở xứ sở ngàn hoa, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km. 

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 1

Nguồn gốc của cái tên này được truyền miệng qua hai câu chuyện: Một là “cây Cù Lần” - vốn là loại cây dược liệu dùng để cầm máu các vết thương, loài cây này cũng có thể được con người đẽo gọt trở thành những vật dụng của núi rừng Tây Nguyên hoang dã. Hai là tên của một loài động vật vừa giống khỉ, vừa giống gấu trúc, đôi mắt to tròn, đen láy, mà dân gian xưa gọi là Cù Lần.

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 2
Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 3

Đảo Khỉ (Nha Trang, Khánh Hoà)

Bạn đã từng nghe tên Đảo Khỉ chưa? Đây là một trong những điểm du lịch phổ biến ở tỉnh Khánh Hòa. Đảo Khỉ là nơi cư trú của khoảng 1.000 chú khỉ hoang dã. Chúng được du khách cho ăn, uống, chơi đùa nên khá thân thiện, tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận vì sẽ có lúc chúng trở nên khá hung dữ đấy nhé! 

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 4

Đến đây, ngoài thăm loài khỉ, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thể thao trên biển. Với một vùng biển trong xanh, bãi cát trắng, rộng rất phù hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng, tận hưởng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 5

Đảo Cá Voi (Nha Trang, Khánh Hoà)

Tạo lạc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đảo Cá Voi còn có tên khác Hòn Ông là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đảo Cá Voi hoang sơ hơn Đảo Khỉ, là vùng biển trong xanh và yên bình.

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 6

Du khách đến đảo Cá Voi chỉ đi trong ngày, tham gia các hoạt động nhẹ nhàng, ngắm cảnh, tắm biển là chính. Vì nơi đây chưa có khu nhà nghỉ hay khách sạn để du khách lưu lại.

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 7

Hòn Trống Mái (Hạ Long, Quảng Ninh)

Đây là hòn đảo được tạo thành từ hai khối đá có hình dáng tựa như con gà trống và con gà mái đang chụm đầu vào nhau nên có tên là hòn Trống mái. Nếu có cơ hội đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ được ngắm hòn đảo độc đáo này.

Đố bạn nước ta có những địa danh nào mang một loài động vật  - Ảnh 8

Bạn có trả lời được cả 4 địa danh này không nè?