Khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến tối, các trung tâm phát hành sách trên địa bàn thành phố Hà Nội đều tấp nập, nhộn nhịn học sinh mua sắm sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

Đồ dùng học tập sẵn sàng cho năm học mới 1

Có lẽ với các bạn học sinh được mua một bộ sách mới và tự tay chuẩn bị đồ dùng là lúc cảm thấy háo hức và vui tươi nhất. Vì thế, ở các hiệu sách đã đặc biệt sắp xếp một khu lớn, dành riêng để trưng bày các loại vở học sinh, hộp bút, bút, thước kẻ... tiện cho các bạn lựa chọn.

Với những nhãn hàng Việt Nam như Thiên Long, Hồng Hà... đã có sự cải thiện rõ rệt về chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Các trang vở viết đều đạt chuẩn về độ sáng, độ trắng và có tác dụng chống lóa, chống mỏi mắt, mẫu mã bắt mắt. Bút bi, bút máy của các hãng như Hồng Hà, Bến Nghé, Thiên Long vẫn được ưa chuộng hơn cả. Các loại bút chì, bút bi chỉ từ 3.000 đồng tới 5.000 đồng/chiếc, vở viết từ 5.000 đồng tới 15.000 đồng/cuốn tùy số trang. Đặc biệt, các loại vở viết dành cho các cấp học cũng khá phong phú về màu sắc, giấy viết đẹp, chống lóa, chống nhòe mực giá dao động 3.000-5.000 đồng/quyển loại 48 trang; 4.500-9.000 đồng/quyển loại 96 trang... Tại mỗi trung tâm phát hành sách, đều có nhân viên của từng nhãn hàng giới thiệu và tư vấn về sản phẩm, giúp người mua thuận tiện hơn.


Đồ dùng học tập sẵn sàng cho năm học mới 2

Đồ dùng học tập sẵn sàng cho năm học mới 3

Các mặt hàng như cặp sách, hộp bút, bút máy được trưng bày bắt mắt, đa dạng.

Cô Phùng Thúy Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Nhà cô có 2 bạn đang theo học Tiểu học và THCS, cho các bạn ấy tự chọn đồ phù hợp. Nhưng nhìn chung so với mỗi năm thì đều có sự tiến bộ về các mặt hàng đồ dung học tập. Hai bạn nhà cô đều háo hức đi mua rồi thích thú trước cuốn vở in hình ngộ nghĩnh. Giá của các mặt hàng như cặp sách hoặc bút, vở đều có sự tăng nhẹ về giá so với năm ngoái”.

Các loại sách giáo khoa năm nay không thay đổi giá so với năm trước. Cụ thể, bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 có giá bán 100.000-170.000 đồng/bộ; bộ sách từ lớp 6 đến lớp 9 là 160.000-220.000 đồng/bộ; lớp 10 đến lớp 12 là 220.000-250.000 đồng/bộ… Riêng các loại sách bài tập và sách tham khảo có sự điều chỉnh về giá.

Chị Ngọc Linh (nhân viên nhà sách, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Thời điểm này, phụ huynh đưa con tới mua sắm rất đông, đặc biệt là buổi tối. Những mặt hàng như vở viết, bút, sách giáo khoa bán chạy hơn cả. Lượng hàng được sản xuất trong nước có sức tiêu thụ mạnh hơn so với hàng nhập ngoại vì giá cả phải chăng, chất lượng và mẫu mã phù hợp với thị hiếu của người tiêu dung”.

Nhìn chung, các sản phẩm hàng Việt Nam phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Các bạn học sinh nào rời khỏi nhà sách cũng đều phấn khởi cầm những món đồ ưng ý chuẩn bị cho năm học mới.

 Ngọc Hà