Đoàn đại biểu phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngọc Nguyễn
Sáng nay (9/9), đoàn đại biểu Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và tham quan Bảo tàng Quốc hội.

Tham gia chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư - Trưởng ban tổ chức Phiên họp; anh Lê Hải Long - Ủy viên BTV T.Ư Đoàn - Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cùng 263 đại biểu thiếu nhi, 64 đại biểu phụ trách tham dự Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I, năm 2023.

Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Quảng trường Ba Đình

Võ Lê Thục Anh (lớp 9/4, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cảm thấy rất vui mừng và tự hào khi Việt Nam chúng ta lần đầu tiên tổ chức chương trình Quốc hội trẻ em: Tham gia chương trình Quốc hội trẻ em cũng là cơ hội để các bạn đại biểu trẻ em có thể đại diện nói lên tiếng nói của trẻ em trên khắp mọi miền tổ quốc. Mình cảm thấy rất vui và ý thức được rõ trách nhiệm của mình trong việc cần phải nói đúng, phản ánh kịp thời những tiếng nói, ý kiến và những tâm tư, nguyện vọng của các bạn trên toàn thành phố và các địa phương lân cận mà mình biết. Mình đã đi khảo sát và lấy ý kiến của bạn học sinh, đặc biệt là các bạn ở những vùng sâu vùng xa, các bạn có điều kiện đặc biệt khó khăn tại vì mình cho rằng đây là đối tượng cần nhiều sự giúp đỡ nhất”.

“Trước khi tới đây thì mình đã chuẩn bị rất nhiều ý kiến và muốn trình lên các bác, các cô, chú lãnh đạo với mong muốn góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ em” – Võ Lê Thục Anh chia sẻ

Sau khi tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã tham quan Bảo tàng Quốc hội và được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết mọi hiện vật được trưng bày tại đây như: hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội qua các nhiệm kỳ; mô hình của Tòa nhà Quốc hội; các văn bản luật có tính lịch sử được Quốc hội ban hành; các hiện vật lịch sử khác và những hoạt động nổi bật của Quốc hội theo chiều dài của lịch sử và hiện tại.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được dẫn đi tham quan và giới thiệu về một số hạng mục công trình đặc biệt khác như Phòng Tân Trào, Phòng Họp báo, Phòng Diên Hồng… Phòng Diên Hồng là nơi sẽ diễn ra phiên toàn thể Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ nhất, năm 2023 vào sáng mai (10/9).

Chuyến tham quan Bảo tàng và tòa nhà Quốc hội đã giúp cho các đại biểu thiếu nhi có thêm những hiểu biết về lịch sử phát triển cũng như thực tiễn hoạt động của Quốc hội Việt Nam - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”

Tăng cường phối hợp giữa Trung ương Đoàn và UNFPA

Ngày 11/9, tại Hà Nội, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp xã giao ông Matthew David Jackson - Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.