Đa số những nhà hàng thường chỉ tập trung đầu tư vào các món khai vị, bữa chính hay thức uống đặc biệt như cocktail, nhưng lại quên rằng tráng miệng vẫn là một hương vị quan trọng để bữa ăn thêm hoàn hảo. Kali Restaurant ở Los Angeles đã đi ngược lại so với đám đông và mang đến một kết thúc tuyệt vời cho những bữa ăn của họ bằng sự sáng tạo món ăn độc đáo từ trứng, đó là candied yolk.

Candied Yolk, hay còn hiểu nôm na là lòng đỏ trứng tẩm đường. Tuy thành phần vô cùng đơn giản và quen thuộc nhưng món ăn lại đem đến hương vị độc đáo và mới lạ hơn khiến thực khách ai cũng tò mò muốn khám phá.

Với mong muốn tạo nên một món ăn đặc trưng riêng cho nhà hàng, vị đầu bếp Ori Menashe của Kali Restaurant đã luôn tìm tòi và thử nghiệm nhiều hương vị khác nhau. Cuối cùng, sau những ý tưởng, thử nghiệm thì ông đã tạo ra một phiên bản hấp dẫn cho quả trứng thông thường. Đó là trứng được chế biến cùng đường và muối để cho ra món ăn độc đáo và lạ vị.

Ban đầu, người ta tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Sau đó, phần lòng đỏ được cho vào hỗn hợp muối và đường đã trộn đều, phủ kín để chúng hoàn toàn được ủ trong tủ lạnh trong vòng 3 tuần. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo cho trứng hoàn toàn khô ráo. Sau thời gian này thì thành quả là phần lòng đỏ đã đông lại nhờ muối và đường hấp thụ hết những phần nước bên trong chúng. Lúc này, nhìn những quả trứng đỏ vàng bắt mắt và chẳng khác gì một viên rau câu.

Đến đây, chắc bạn đang nghĩ "Ơ sao giống trứng muối của Việt Nam thế?", đừng nhầm lẫn nhé. Những quả trứng này mang cái ngọt ngọt xen lẫn chút mằn mặn rất bắt vị. Và chúng được sử dụng như một topping ăn cùng những viên kem mát lạnh. Món tráng miệng độc đáo gồm một viên gelato và bên trên là lòng đỏ trứng được bào nhuyễn.

Ban đầu thực khách có vẻ ngại ngần, bởi vì họ không nghĩ một món ngọt như kem lại ăn cùng trứng lạ vị như thế. Nhưng khi thưởng thức, phần kem tươi tan chảy trong miệng hoà cùng vị béo ngọt pha chút mằn mặn của trứng tạo nên một hương vị độc đáo. Trứng không át hẳn mùi kem mà chỉ thoang thoảng tiếp vị cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Sự sáng tạo của món trứng này được nhiều thực khách ủng hộ và họ cho rằng chính hương vị mới mẻ của chúng đã khiến cho phần tráng miệng thêm hoàn hảo và khác lạ.

Theo Tri thức trẻ

(*Title do Thiếu niên Tiền phong đặt lại)