Đội tuyển Việt Nam xếp vào nhóm hạt giống cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Hồng Ngọc
Với kết quả có lợi từ bảng B, đội tuyển Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Tuy nhiên, chúng ta chỉ được xếp ở nhóm hai đội cuối cùng khi phân chia hạt giống giữa 12 đội châu Á.

Hành trình vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đã kết thúc. Dù thất bại trước trận đấu với UAE nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào vòng loại cuối cùng nhờ việc Australia giành chiến thắng trước Jordan tại bảng B.

Đội tuyển Việt Nam xếp vào nhóm hạt giống cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam đã làm lên lịch sử khi lần đầu tiên có mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

7 đội đầu bảng (ngoại trừ Qatar không tham dự vòng loại cuối) bao gồm Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất gồm Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam và Lebanon sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

AFC ngay sau khi xác định 12 đội đi tiếp đã nhanh chóng phân loại hạt giống dựa trên thứ hạng trên BXH FIFA tháng 5/2021. Theo đó, nhóm hạt giống số 1 gồm có Nhật Bản, Iran. Nhóm thứ 2 có Hàn Quốc, Australia. Nhóm thứ 3 có Saudi Arabia và Iraq. Nhóm thứ 4 có UAE và Trung Quốc. Nhóm thứ 5 gồm Syria và Oman. Và nhóm còn lại có Việt Nam và Lebanon, đây là nhóm cho 2 đội xếp hạng kém nhất.

Đội tuyển Việt Nam xếp vào nhóm hạt giống cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2
Bảng phân chia 6 nhóm hạt giống được xác định theo thứ hạng BXH FIFA tháng 5/2021.

Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021. 12 đội căn cứ vào 6 nhóm hạt giống sẽ chia làm 2 bảng với mỗi bảng 6 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết World Cup 2022. Đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ bước vào vòng loại thứ 4 của World Cup 2022 để tranh vé vớt.

Ban tổ chức sẽ bốc thăm thứ tự từng nhóm và phân 2 đội vào bảng A hoặc B. Lịch thi đấu đã được xếp tự động từ trước khi bốc thăm. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC chưa công bố sẽ thi đấu vòng tròn sân nhà - sân khách hay thi đấu tại một nước trung lập.

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo phải đối đầu với Minamino Takumi của Nhật Bản và Son Heung-min của Hàn Quốc trong một bảng đấu tử thần là hoàn toàn có thể. Nhưng rủi ro luôn đi cùng cơ hội, thi đấu với những đối thủ vượt trội về thứ hạng như vậy, nếu chúng ta giành những kết quả có lợi cũng có nghĩa là sẽ có một kho điểm elo FIFA. Đây cũng là cơ hội đề thầy trò HLV Park Hang Seo chứng minh thực lực cho châu Á thấy.

Đội tuyển Việt Nam xếp vào nhóm hạt giống cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 3
Đây cũng là cơ hội đề thầy trò HLV Park Hang Seo chứng minh thực lực của mình với các nước châu Á khác.

Vòng loại thứ 3 này hứa hẹn là một vòng đấu vô cùng khó khăn, bóng đá Việt Nam cần phải tập trung mọi nguồn lực nếu muốn chạm tay vào chiếc vé đến với vòng chung kết World Cup 2022. Dù việc, việc lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 cũng đã là cả một nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo và nó mang đến niềm tự hào to lớn cho người hâm mộ nước nhà. Hãy cùng chúc cho những điều thuận lợi nhất sẽ đến với các chiến binh áo đỏ trong các trận đấu tiếp theo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đội tuyển Việt Nam xếp vào nhóm hạt giống cuối ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác