"Be Internet Awesome" hay "Em an toàn hơn cùng Google" ra mắt tại Việt Nam nhằm tập trung thúc đẩy thúc đẩy việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số mang tính an toàn cho trẻ từ 7 - 13 tuổi.

Cách truyền tải kiến thức của dự án này dựa trên những giáo trình được thiết kế đặc biệt sẽ định hướng trẻ sử dụng Internet một cách an toàn, cẩn trọng và ngăn chặn những nội dung tiêu cực, đồng thời cũng giúp trẻ hiểu các nguyên tắc cơ bản về an toàn kỹ thuật số và quyền công dân số.

Dự án "Em an toàn hơn cùng Google" là nỗ lực của Google trong việc cùng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025".

Dự án giáo dục toàn cầu 'Be Internet Awesome' của Google có gì thú vị? - Ảnh 2
Be Internet Awesome là một chương trình của Google với mục đích nâng cao nhận thức an toàn trên mạng của trẻ nhỏ.

 

Được đảm bảo bởi Google, “Em an toàn hơn cùng Google” mang tới giáo trình Be Internet Awesome đa dạng và hoàn toàn miễn phí, phù hợp với trẻ em xoay quanh năm chủ đề cơ bản về an toàn kỹ thuật số và quyền công dân số.

Cụ thể gồm:

- Các chủ đề đều có hình minh họa dễ hiểu được trình bày một cách rõ ràng, trực quan và màu sắc sống động phù hợp với sở thích các bé.

- Các công cụ và tài nguyên giúp các gia đình tìm hiểu, thảo luận về an toàn trực tuyến và quyền công dân tại nhà.

- 5 mẹo hữu ích về 5 nguyên tắc cơ bản về an toàn trực tuyến: Thông Minh, Tỉnh Táo, Mạnh Mẽ, Tử Tế, Can Đảm

- Mẫu mô hình giấy các nhân vật trò chơi sẵn sàng được tải về.

Bộ giáo trình chứa đựng nhiều nội dung hữu ích có thể dễ dàng được tải xuống định dạng tài liệu PDF trên website chương trình. Giáo trình sẽ là tài liệu tham khảo cho các giáo viên, phụ huynh tham khảo trên nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau.

Video tham khảo: