Dự kiến mở rộng thi thử cho học sinh lớp 11 toàn thành phố Hà Nội

Bảo Bối
Năm học 2023 - 2024, thay vì chỉ khảo sát học sinh lớp 12 như mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khảo sát cả học sinh lớp 11.

Nhằm giúp học sinh có điều kiện làm quen, tập dượt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến tổ chức khảo sát toàn thành phố với học sinh lớp 11 và 12, năm học 2023-2024.

28-6-thi-tn-tai-pham-hong-thai.jpg
Học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại Hà Nội.

Việc tổ chức khảo sát học sinh toàn thành phố đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức nhiều năm nay. Điểm mới của kỳ khảo sát năm học 2023-2024 là mở rộng đối tượng tham gia.

Nếu như các năm học trước, đối tượng tham gia kỳ khảo sát là học sinh lớp 12 học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thì năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở rộng thêm đối tượng tham gia khảo sát là học sinh lớp 11. Đây là lứa học sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2025 - kỳ thi tốt nghiệp đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo thống kê sơ bộ, toàn thành phố dự kiến có khoảng 200.000 học sinh lớp 11 và lớp 12 tham gia kỳ khảo sát, được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4-2024.

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 12 của thành phố làm bài khảo sát trong hai ngày 7, 8-4-2023. Hình thức và thời gian làm bài được thực hiện tương tự như với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo đó, học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dự kiến mở rộng thi thử cho học sinh lớp 11 toàn thành phố Hà Nội tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?