Như chúng ta đã biết bữa sáng luôn được ví như vua bởi để chuẩn bị cho một ngày làm việc năng suất và hiệu quả thì trước hết phải có đủ năng lượng mới có sức để học tập và làm việc.

Với chúng mình thì đã nhắm mắt cũng kể tên được những món như bún, phở, xôi , bánh mỳ, bánh giò… Vậy còn các bạn trên thế giới họ ăn gì vào buổi sáng. Hãy cùng Thiếu Niên dạo một vòng và khám phá xem bạn bè trên thế giới có gì trong bữa sáng nhé.

Anh

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 1

Đối với người Anh bữa sáng luôn được chú trọng và chuẩn bị cẩn thận nhất. Nếu bạn muốn chuẩn bị một bữa ăn sáng đúng chất Anh thì không thể thiếu thịt xông khói, trứng chiên hoặc luộc, nấm chiên và cà chua, bánh mỳ nướng phết bơ, xúc xích, bánh pudding đen và đậu sốt.

Mỹ

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 2

Mỹ là một nước hợp chủng quốc  đa sắc tộc, đa văn hóa chính vì vậy mà với mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc trưng. Tuy vậy nhưng mỗi lần nhắc đến bữa sáng kiểu Mỹ là người  ta lại nghĩ ngay đến bánh mỳ sandwich phết bơ lạc, ngũ cốc ăn kèm với sữa, xúc xích, thịt xông khói kèm theo đó là một ly sữa hoặc nước cam ép.

Pháp

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 3

Khác với Anh và Mỹ, người Pháp lại ưa chuộng đồ ngọt vào buổi sáng và họ sẽ cảm thấy thật kỳ lạ nếu món trứng chiên hay xúc xích lại có mặt trên bàn ăn vào buổi sáng. Một bữa sáng Pháp điển hình bao gồm cà phê đen, cà phê sữa hay sô cô la ăn kèm với lát bánh mỳ phết bơ hay bánh sừng bò.

Brazil

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 4

Ở Brazil bữa sáng lại không hẳn là bữa quan trọng nhất trong ngày nhưng trong bữa sáng truyền thống của người Brazil nhất định không thể thiếu cà phê. Họ thường ăn kèm với bánh mỳ bơ hoặc bánh mỳ kẹp thịt xông khói.

Tây Ban Nha

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 5

Cũng  giống như người Brazil người Tây Ban Nha ăn sáng cũng khá nhẹ nhàng bao gồm một cốc cà phê hay một cốc sô cô la nóng ăn kèm với bánh churros là họ có đủ năng lượng hoạt động cho tới bữa tiếp theo.

Mexico

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 6

Mỗi vùng miền ở Mexico cũng có những bữa ăn sáng khác nhau. Nhưng các miền đều có đặc điểm chung khi người dân đều thích ăn bánh ngô, trứng gà, đậu và gia vị. Tuy vậy, cách chế biến ở mỗi nơi khác thường không giống nhau. Bữa sáng điển hình nhất sẽ có món Chilaquiles (bao gồm ngô chiên giòn cho thêm sốt trứng gà, thịt gà xé, đậu và phô mai chiên).

Hàn Quốc

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 7

Ở xứ sở kim chi thì bữa ăn sáng cũng được chuẩn bị cầu kỳ không kém bữa trưa và bữa tối là bao. Giống như trên phim ảnh chúng mình thường thấy trên bàn ăn của người Hàn sẽ luôn có những món quen thuộc như kimbap, cơm trộn, miến xào, canh bò hầm hay canh kim chi và những món phụ như rau chân vịt hay dưa chuột muối cay.

Nhật Bản

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 8

Cũng như người dân ở xứ sở kim chi, ở xứ sở mặt trời mọc bữa ăn sáng cũng sẽ được chuẩn bị như những bữa khác trong ngày nhưng có phần đơn giản hơn bao gồm một bát súp miso, một bát cơm trắng hoặc một bát cháo. Sau đó sẽ dùng kèm với một đĩa cá hoặc dưa muối chua. Cuối cùng, bữa sáng kết thúc bằng một tách trà nóng.

Ấn Độ

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 9

Nếu thường xuyên thoe dõi bộ phim “ Cô dâu 8 tuổi” thì hẳn bạn cũng không lạ khi bữa sáng của người Ấn Độ có một đặc điểm là đều không có thịt. Một bữa sáng chuẩn chỉnh sẽ có bánh nướng, sốt rau, củ quả và một cốc trà nóng.

Trung Quốc

Du lịch vòng quanh thế giới khám phá bữa ăn sáng của nhiều quốc gia 10

Là một quốc gia đông dân nhất thế giới và đứng thứ 4 về diện tích thì cũng không quá lạ khi bữa sáng ở Trung Quốc lại đa dạng và phong phú ở mỗi vùng miền khác nhau. Nhưng để điểm mặt những món ăn sáng phổ biến nhất ở Trung Quốc thì không thể thiếu những cái tên như dimsum, màn thầu, mỳ vằn thắn, quẩy,cháo và há cảo.

Ngọc Lan (Tổng hợp)