Hỏi:

Tít Mít ơi, dạo này lớp em các bạn nữ hay mang đồ ăn sáng tới lớp lắm. Nhưng nhiều bạn chưa có ý thức khi vứt luôn xuống dưới đất. Sau mỗi giờ ra chơi, nhất là các buổi liên hoan lớp là vỏ bánh kẹo, giấy nháp của các bạn xé ra đáp nhau vương vãi rất nhiều trên sàn nhà. Em đã một vài lần đi thu dọn và nhắc nhở các bạn ấy nhưng chỉ được một hai lần rồi mấy hôm sau lại vẫn y nguyên. Tít Mít có cách nào giúp lớp em sạch đẹp hơn được không ạ? (Việt Hùng, 14 tuổi).

Đừng biến lớp học thành nơi... xả rác! 1

Trả lời:

Em thân mến!

Việc giữ gìn vệ sinh chung là trách nhiệm của tất cả các thành viên trong lớp. Tít Mít thấy em là một người rất có trách nhiệm trong việc giữ gìn môi trường học đường sạch đẹp. Việc một số bạn lớp em cố tình bày bẩn ở lớp dù đã được nhắc nhở nhưng không chịu thay đổi thì em nên báo với giáo viên chủ nhiệm để có phương án xử lý bằng hình phạt cho những bạn không biết giữ vệ sinh chung.

Lớp học là môi trường để ta trau dồi kiến thức, tiếp thu thêm nhiều cái mới. Vì vậy việc giữ gìn lớp học sạch đẹp là rất cần thiết. Em cũng nên đề xuất với cán bộ lớp và cô giáo để có những buổi tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường để nâng cao ý thức của các bạn trong lớp hơn nữa nhé.

Chúc em luôn là tấm gương đi đầu về việc bảo vệ môi trường học đường, trong lớp cũng như trong trường và hy vọng lớp em sẽ sạch đẹp hơn nữa để luôn tạo cảm hứng học tập. 

Chuyên gia Tít Mít